ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ธ.ค. 2561 11:40 น.

จำนวนการเข้าชม 1,946 ครั้ง

วัยรุ่นกร่าง ยิงปืนใส่หอพัก ขับรถไล่ชนอาสาตำรวจ แถมยังตะโกนประกาศศักดาอ้าง “พ่อเป็นตำรวจ มีปัญหาไหม” ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้ก่อเหตุแล้ว
เป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "ชัย ดำรงธรรม" ได้โพสต์ไว้ กรณีวัยรุ่นใจร้อนขับรถชนตัวเอง โดยมีข้อความว่า ฝากแชร์ด้วยน่ะครับ พยายามฆ่าผมน่ะครับวันนี้ ขับรถชนผม 2 ครั้ง เป็นลูกตำรวจใหญ่...คุ้งคลั่งถือปืน  ไล่ยิงชาวบ้าน...เราไปบอกให้ออกไปนอกพื้นที่รับผิดชอบเรา...แต่ไม่พอใจเรา ขับรถพุ่งชนเรา 2 ครั้ง แต่หลบทัน...ใหญ่แค่ไหนผมไม่รู้เจอกันในชั้นศาลครับ...ไม่ต้องตามหากูครับ...เดี๋ยวกูตามหามึงเอง...ดูคลิปให้จบครับพี่ๆน้องๆ..เรื่องนี้ยาวครับ อย่าคิดว่ามึงเป็นนักศึกษาแล้วจะอยู่เหนือกฏหมาย มึงลูกตำรวจแต่มึงไม่รักษาเกียรติของพ่อมึงเลย.

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ นายศิริชัย ผะ-อบเหล็ก อายุ 31 ปี ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์เรื่องไว้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 16. 00 น. ขณะที่ดูแลไซค์งานก่อสร้างใกล้กับหอพักแห่งหนึ่ง ย่าน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีเด็กวัยรุ่นถือปืนเข้ามายิงในหอพัก ซึ่งตัวเองมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยหอพักด้วยจึงไปตรวจสอบ ก็พบกับวัยรุ่นชายขับรถยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สเข้ามาบริเวณหน้าหอพัก ในมือถืออาวุธปืนลูกโม่ และได้ยิงปืนไปแล้ว 2 นัด เข้าไปในหอพัก ตัวเองจึงอาศัยช่วงจังหวะที่วัยรุ่นกำลังเปลี่ยนลูกกระสุนปืนทำการเข้าไปชาร์จ และหยิบอาวุธปืนออกมาจากตัววัยรุ่นคนดังกล่าว และพาให้ออกมาคุยกันข้างนอก จังหวะนั้นได้ยินวัยรุ่นคนดังกล่าวโทรศัพท์ไปหาพ่อ อ้างว่าพ่อเป็นตำรวจ และได้พูดจาข่มขู่

นายศิริชัย บอกว่า ได้ขอให้ขับรถออกไปจากบริเวณหอพัก ซึ่งจังหวะที่วัยรุ่นเข้าไปในรถ กลับเร่งเครื่องรถขับพุ่งชน โชคดีที่หลบทัน ก่อนรถพุ่งไปที่วินจักรยานยนต์ แล้ววัยรุ่นคนนี้ก็ขับรถไล่ชนตัวเขา ทั้งที่เขาพยายามหลบเข้าไปในไซต์งาน แต่วัยรุ่นคนนี้ก็ไม่ลดละ เร่งเครื่องขับชนจากทางด้านหลัง ตัวเขาเองกระโดดหลบทัน รถของวัยรุ่นคนนี้จึงไปชนเข้ากับรถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน และสังกะสีของไซต์งานก่อสร้างเสียหายด้วย 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายศิริชัย ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้มีการดำเนินคดีแล้ว

ล่าสุด พันตำรวจเอกฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง ให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าจะแจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายธนิก พรหมาบุตร แล้ว

สำหรับ นายธนิก พรหมาบุตร ชื่อเล่นว่า มาร์ค อายุ 20 ปี  หลังเกิดเหตุจนเรื่องถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และถูกดำเนินคดี เจ้าตัวออกมายอมรับผิด และขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น  ยอมรับว่าวันเกิดเหตุ เดินทางไปที่หอพัก เนื่องจากต้องการไปเคลียร์ปัญหากับเพื่อนคู่อริอีกคนหนึ่ง วันนั้นพกพาอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปด้วย  เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุ จึงเกิดบันดาลโทสะ  ส่วนที่อ้างว่าพ่อของเป็นตำรวจนั้นไม่เป็นความจริง แต่มีอาชีพเป็นช่างรับเหมา รับจ้างทั่วไปเท่านั้น.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.