ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

10 ธ.ค. 2561 11:52 น.

จำนวนการเข้าชม 2,629 ครั้ง

“เจ้าโยโย่” ช้างป่าเขาใหญ่ ออกเดินขวางถนน ตามหาคู่รัก หลังโดนเพื่อนแย่งไป
เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและช่วยเหลือสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  รับแจ้งว่า มีช้างออกมาปิดถนนทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถผ่านทางได้ที่บริเวณหลัก กม.17 ก่อนถึงน้ำตกเหวนรก เขตพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรี และช้างตัวดังกล่าวกำลังรื้อค้นหาอาหรบริเวณท้ายรถของนักเที่ยว ได้ข้าวสารไป 1 กระสอบ ยืนกินอยู่กลางถนน

ที่เกิดเหตุ พบช้างตัวดังกล่าวเป็นช้างเพศผู้ อายุประมาณ 20-30 ปี ที่มีฉายาว่า “เจ้าโยโย่” กำลังอยู่ในอาการตกมันและมีน้ำมันไหลออกมาตรงโหนกแก้มทั้งสองข้าง อยู่ในอาการเครียด และเดินเข้าหารถของนักท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้อยู่ภายในรถ แต่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ยอมเชื่อฟัง ลงจากรถ เพื่อยืนถ่ายรูปช้างกันจำนวนมาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขอกำลังเสริมเพื่อนำรถมาผลักดันเจ้าโยโย่ให้เข้าป่า แต่เจ้าโยโย่ยังคงดื้อรั้นไม่ยอมหลบลงเข้าป่า และยังเดินเข้าหารถนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวต้องวิ่งหนีกันกระเจิง ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถขวางเส้นทางเดินของเจ้าโยโย่เพื่อให้เดินลงข้างทาง แต่เจ้าโยโย่กลับแสดงความเป็นเจ้าถิ่นเดินเบียดรถของเจ้าหน้าที่ พร้อมใช้งาแทงกระจกรถเจ้าหน้าที่จนแตก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอยู่นานจึงสามารถผลักดันเจ้าโยโย่ให้เดินเข้าป่าไปได้ สร้างความหวาดเสียวกับนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์นี้

ส่วนเจ้าโยโย่ ในช่วงนี้เริ่มออกมาเดินตามถนนนั้น ทราบว่าออกมาตามหาคู่รักที่ถูกเจ้า ‘งาเบี่ยง’ แย้งไป ทำให้เจ้าโยโย่แค้น เดินออกมาตามหาคู่รักไปตามถนนวันละหลายรอบ จนรถของนักท่องเที่ยวทั้งขาขึ้นและขาลงติดยาวนับกิโลเมตร และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าโยโย่ ก็ได้ออกมาเดินเล่นบริเวณ ลานกลางเต็นท์ผากล้วยไม้ เขาใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นมาแล้ว
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.