ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ธ.ค. 2561 11:52 น.

จำนวนการเข้าชม 3,075 ครั้ง

คดีรถเบนซ์ขับชนรถกระบะจอดเสียเป็นเหตุให้คนงาน 2 คน ที่กำลังซ่อมรถกระเด็นตกทางด่วน ขณะที่ผู้ขับขี่เบนซ์ยังให้การอะไรไม่ได้มาก เพราะจำเหตุการณ์ไม่ได้ ตำรวจได้ประสานนำกล่อง ECU ในรถเบนซ์ให้ทางบริษัทตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็มีการเปิดภาพวินาทีเกิดเหตุอีก 2 มุม
กล้องมุมแรก ภาพจากกล้องวงจรปิดบนทางด่วนศรีรัช บันทึกภาพระหว่างที่รถกระบะจอดเสียอยู่ที่ไหล่ทาง บริเวณฝั่งวัดบัวขวัญ ระหว่างนั้นมีรถเบนซ์สีดำที่วิ่งมาในเลนซ้ายสุด แล้วจู่ๆ ตัวรถก็เบี่ยงไปที่ไหล่ทาง ก่อนพุ่งชนรถกระบะที่จอดเสียอยู่เข้าอย่างจัง จนรถกระบะกระเด็นไปชนไหล่ทาง ฝุ่นตลบ สักพักหญิงที่อยู่ในรถกระบะ ก็ออกมาจากรถ แล้ววิ่งไปที่ขอบทางด่วน หลังแฟนและเพื่อนที่ดูเครื่องยนต์อยู่หน้ารถกระเด็นตกลงไปแล้ว

ส่วนมุมนี้ เป็นมุมภาพที่บันทึกจากกล้องในรถเบนซ์ที่ขับโดยนางสุรางค์  สุภรสุข อายุ 70 ปี จะเห็นว่า รถได้เบี่ยงมาช่องทางซ้าย และความเร็วลดลง ก่อนจะชนเข้ากับท้ายกระบะอย่างแรง

พันตำรวจเอกกิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ เปิดเผย จากนี้จะเรียกผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยจะนำภาพวงจรปิดทั้งจากบนทางด่วนและจากกล้องในรถของผู้ต้องหา ให้ผู้ต้องหาดูและให้การไปพร้อมกันว่า จากภาพเกิดอะไรขึ้น เพราะจากภาพรถขับมาเป็นระยะความเร็วต้นที่เร็วอยู่ และความเร็วได้ลดลงเรื่อยๆ และเบี่ยงซ้ายจนมาประสบเหตุนั้น ผู้ต้องทำอะไรอยู่ในรถจึงทำให้การควบคุมรถเปลี่ยนทิศทางจนเกิดเหตุ ซึ่งการสอบปากคำก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหายังอยู่ในอาการตกใจ ให้การได้เพียงว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถขึ้นมาจากทางด่วนเมืองทองธานี ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุได้ใช้ช่องซ้ายสุด จากนั้นก็จำเหตุการณ์ไม่ได้อีก โดยตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีต่อไปด้วย

พร้อมกันนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนทำหนังสือไปยังบริษัทรถเบนซ์ สำนักงานใหญ่ เพื่อให้ส่งช่างเทคนิคมาช่วยตรวจสอบกล่องควบคุมของรถเบนซ์ หรือ ECU ว่า รถมีอาการผิดปกติก่อนเกิดอุบัติเหตุหรือไม่

ส่วนพนักงานขับรถผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน คือ นายคริษฐ์ วรากลาง อายุ 22 ปี และ นายวุฒิชัย สุราชา อายุ 32 ปี  เมื่อวานนี้ครอบคู่ของทั้งคู่ เดินทางเข้ารับศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นางวราพร ศักดิ์วิริยา อายุ 46 ปี แม่ของ นายคริษฐ์ บอกว่า มีลูกชาย 2 คน และ นายคริษฐ์ เป็นลูกคนเล็ก มาทำงานกรุงเทพฯคนเดียว และถือเป็นเสาหลักของครอบครัว  แม่ได้คุยกับลูกครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ไม่คิดว่าลูกชายจะอายุสั้นมาจากไปเพราะอุบัติเหตุแบบนี้ ซึ่งลูกมีแผนจะให้แม่ไปขอแฟนสาวแต่งงานในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไป  ส่วนงานศพลูกจะจัดที่บ้านเกิด ต.เมืองนาท อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา

ส่วนศพ นายวุฒิชัย  ภรรยาคือ นางสาวดวงธิดา และญาติ นำไปทำพิธีบำเพ็ญกุศล ที่ วัดบ่อ ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเมื่อค่ำวานนี้ก็มีพิธีสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก และจะมีพิธีไปถึง วันที่ 15 ธันวาคม ก่อนฌาปณกิจในวันที่ 16 ธันวาคม

ซึ่งสวดอภิธรรมคืนแรก ทางญาติของผู้ต้องหาก็เดินทางเข้าเคารพศพและร่วมฟังการสวดอภิธรรม พร้อมทั้งมอบเงินเยียวยาจิตใจและช่วยในการจัดพิธีศพ จำนวน 50,000 บาท  แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.