ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 ธ.ค. 2561 12:06 น.

จำนวนการเข้าชม 2,736 ครั้ง

คดียิงอุกอาจกลางคอนโดฯหรูย่านสุขุมวิท ที่ ดาบตำรวจ สน.ลุมพินีตกเป็นผู้ต้องหา ยิงชายชาวฝรั่งเศสเสียชีวิต หลังมีเหตุชกต่อยกันที่ร้านอาหารเรื่องผู้หญิง ดาบตำรวจเข้ามอบตัว สอบปากคำและมีการนำตัวฝากขัง แต่ไม่มีญาติมาประกันตัวทำให้ส่งตัวคุมขังทันที โดยในช่วงที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดจับภาพนาทียิงไว้ได้
ภาพจากกล้องวงจรปิด ความยาวประมาณ 5 วินาทีที่บันทึกภาพช่วงเวลาที่ ดาบตำรวจ กันตพงษ์ ฮวดศรี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ใช้อาวุธปืนจ่อยิง นาย มาลิค จาเมล นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส 2 นัด จนเสียชีวิต เหตุเกิด ชั้น 1 ภายในอาคารเทรนดี้ ย่านสุขุมวิท 13 เขตวัฒนา ที่พักของผู้ตาย เมื่อช่วงเช้าวานนี้

โดยผู้เสียชีวิตมีบาดแผลที่ต้นแขนซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุปอด ตัดขั้วหัวใจ และที่สะโพกขวาอีก 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนตกอยู่จำนวน 2 ปลอก

หลังเกิดเหตุ ดาบตำรวจกันตพงษ์ นำอาวุธปืนเข้ามอบตัว รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงชายชาวฝรั่งเศส

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งคู่รู้จักกัน มาก่อนเกือบ 1 ปี โดยผู้ตายมักเดินทางไปกลับไทย-ฝรั่งเศสอยู่หลายครั้ง  ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นั่งดื่มกินที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในซอยสุขุมวิท 11/1 และเมื่อเริ่มมีอาการเมาสุรา ก็เริ่มมีปากเสียงกัน เนื่องจากผู้ตายหึงหวงที่แฟนสาวของตัวเอง ไปพูดคุยกับ ผู้ต้องหา ก่อนจะลงมือชกต่อยกัน แต่ผู้ต้องหาสู้ไม่ได้ จึงนำอาวุธปืนออกมายิงขู่ เมื่อผู้ตายแยกย้ายกลับที่พัก ผู้ต้องหาซึ่งยังอยู่ในอารมณ์โมโห จึงตามมายิงที่อาคารเกิดเหตุ

หลังสอบปากคำนาน 7 ชั่วโมง ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคดีอาวุธปืน  และช่วงเย็นได้ควบคุมตัว ดาบตำรวจกันตพงษ์ ผู้ต้องหา ยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12 - 23 ธ.ค. ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขัง ทั้งนี้ไม่มีญาติมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ด้าน พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้ ดาบตำรวจกันตพงษ์ ออกจากราชการทันที เพราะส่งผลกระทบภาพลักษณ์ประเทศไทย เนื่องจากตำรวจเป็นผู้ก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทำให้วงการตำรวจเสื่อมเสีย แม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องส่วนบุคคล พร้อมกันนี้จะมีการสอบสวนเกี่ยวกับคดีที่ ดาบตำรวจกันตพงษ์ ได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นมาแล้ว เมื่อ 6 ปีก่อนนั้น ว่า คดีดังกล่าวเป็นมาอย่างไร และไปถึงไหน ทำไม ดาบตำรวจกันตพงษ์ ถึงสามารถรับราชการต่อได้

นอกจากการดำเนินคดีอาญา  ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยว่า ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ยังมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงตำรวจนายนี้ด้วย โดยให้คณะกรรมการรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว  เหตุที่เกิดขึ้นได้รายงานให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทราบแล้ว ซึ่งก็มีการกำชับมาให้ต้นสังกัดตรวจสอบดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง ยืนยันไม่มีการปกป้องตำรวจที่กระทำความผิดกฎหมาย โดยต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา

ส่วนชาวต่างชาติที่เสียชีวิต กองบังการกองการต่างประเทศ (ตท.) จะแจ้งเหตุไปยังสถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และแจ้งเหตุไปสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.