ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 ธ.ค. 2561 12:02 น.

จำนวนการเข้าชม 3,472 ครั้ง

ศาลอนุมัติหมายจับคนร้ายวิ่งราวเพชร 10 กะรัต ตำรวจเชื่อยังอยู่ในไทยขณะที่ ผู้เสียหายเข้าติดตามความคืบหน้าคดียืนยันไม่ได้จัดฉาก
จากกรณีคนร้ายวิ่งราวเพชร 10 กะรัต มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาทของ นายวีกี้ ไวบัส อายุ 44 ปี นายหน้าค้าเพชรชาวอินเดีย โดยเหตุเกิดขึ้นที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 426/2-3 ถนนสี่พระยา เขตบางรัก ซึ่งคนร้ายได้มีการวางแผนเช่าตึกดังกล่าว เปิดร้านจิวเวลรี่บังหน้า ลวงจนเหยื่อหลงเชื่อ นำเพชรมาติดต่อขายให้ ก่อนทำทีขอส่องเพชรตรวจกับแสงธรรมชาตินอกร้าน แล้วกระโดดซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนร่วมแก๊งที่ติดเครื่องรออยู่หนีหายไป

ขณะที่เหยื่อวิ่งไล่ตามไป แต่ประตูปิดล็อกอัตโนมัติ ขังไว้ในร้าน จนต้องกระโดดพุ่งชน กระจกแตก ตัวเองได้รับบาดเจ็บ 

ล่าสุด พันตำรวจเอกดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก เปิดเผยว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ออกหมายจับ นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์พิพัฒน์ อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดลพบุรีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์แล้ว // ส่วนคนขี่จักรยานยนต์พาหลบหนีอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นใคร และจะได้ขอศาลออกหมายจับต่อไปพร้อมประสานด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ ตรวจสอบเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว

ขณะที่ชุดสืบสวนพบเบาะแสเพิ่มเติมของพาหนะคนร้ายราย เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณถนนรองเมือง เขตปทุมวัน จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงจากการตรวจสอบพบเลขตัวถังรถมีการแจ้งหายในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรี คาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุลักขโมยมา ก่อนนำมาใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ คนร้ายน่าจะหลบหนีออกนอกเขตกรุงเทพไปแล้ว แต่ยังคงอยู่ในประเทศไทย

ส่วนของกลางเพชรน้ำหนัก 10 กะรัต ตำรวจประสานไปยังร้านค้าเพชรทั่วประเทศให้ช่วยตรวจตราและตรวจสอบ หากคนร้ายนำเพชรไปขายให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที

และเมื่อวานนี้ ผู้เสียหาย นายวีกี้ ไวบัส เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อติดตามคดี เปิดเผยว่า เดินทางจากอินเดียมาอยู่เมืองไทย ประมาณ 20 ปี เป็นพ่อค้านายหน้าขายเพชร รู้จักกับคนร้ายผ่านทางนายหน้าคนไทยอีกคน โดยมีการพูดคุยกันประมาณ 10 กว่าวัน

ก่อนหน้านี้เคยมาที่ร้านเกิดเหตุ และเจอหน้ากัน 2-3 ครั้ง ซึ่งอีกฝ่ายจะโทรศัพท์มาพูดคุยเรื่องการซื้อขายเพชร ทำให้เกิดความเชื่อใจระดับหนึ่ง 

กระทั่งวันเกิดเหตุ ได้นำ แหวนเพชร 10 กะรัต จำนวน 1 วง ติดตัวมาเพื่อตกลงซื้อขายกัน โดยคนร้ายทำทีออกอุบายขอเอาเพชรไปส่องแสงอาทิตย์ จากนั้นก็ล็อคประตูกระจกไฟฟ้าไว้ แล้วขึ้นรถจักรยานยนต์หนีไป และไม่เคยทราบมาก่อนว่าคนร้ายเพิ่งติดต่อขอเช่าสถานที่เกิดเหตุได้ไม่นาน หลังเกิดเหตุพยายามโทรศัพท์ไปหาก้ติดต่อไม่ได้แล้ว พร้อมยืนยัน ไม่ได้กุเรื่อง หรือ จัดฉากขึ้นมาร่วมกับกลุ่มคนร้าย ส่วนเพชรมูลค่า 10 กะรัตเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ของลูกค้า

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.