ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

27 ธ.ค. 2561 12:06 น.

จำนวนการเข้าชม 4,205 ครั้ง

คดีชายหนุ่มเข้าไปดึงตัวแฟนสาวออกมาเคลียร์กันที่ร้านอาหารกลางเมืองลำปาง แต่ขณะนั้นมี รปภ.เห็นท่าไม่ดีเข้ามาห้าม ชายหนุ่มจึงชักปืนยิง แฟนสาวและ รปภ.เสียชีวิต ก่อนตัวเองยิงตัวเองตายตาม ซึ่งมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ได้
ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ โดยในภาพฝ่ายชายก็คือ นายดำรงชัย (แม็ก) มโนธรรม อายุ 39 ปี จูงมือแฟนสาว ก็คือ นางสาวบุณยาพร กันทะหล้า (น้องอ้อม)อายุ 20 ปี ข้ามถนนมาที่รถ จากนั้นก็มีผู้ชายอีก 4 คน คือ นายวีระพงษ์ หมอป่า อายุ 38 ปี รปภ. ของร้าน และลูกน้อง เดินข้ามถนนตามไป

จากนั้น นายดำรงค์ชัย ใช้อาวุธปืนยิง นายวีระพงษ์ เสียชีวิต และกราดยิงชายอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ ก่อนหันปืนยิงแฟนสาวของตัวเอง และ ยิงตัวเอง เสียชีวิตทันทีทั้งคู่ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืน วันที่ 26 ธันวาคม บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาเวียงบัว ถนนสายลำปาง-แม่ทะ อำเภอเมืองลำปาง

จากการสอบสวนพบว่า นายดำรงชัย ซึ่งไปพบแฟนสาวอยู่ในร้านใกล้ที่เกิดเหตุ และพยายามงอนง้อ แต่เคลียร์กันไม่ลงตัว จึงลากแขนดึงตัวแฟนสาวออกจากร้านอาหาร ทำให้ นายวีระพงษ์ รปภ.ของร้านเห็นท่าไม่ดี จึงเดินตามเข้าไปห้าม แล้วก็เหตุการณ์ขึ้น

ซึ่งช่วงบ่ายวานนี้ญาติ และเพื่อนๆผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เดินทางเข้ารับศพ ที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

โดยเฉพาะ นางศรีพรรณ หมอป่า อายุ 63 ปี มารดาของ นายวีรพงษ์ รปภ.ที่เข้าไปห้าม บอกว่า นายวีระพงษ์ เป็นลูกคนโต เป็นคนขยันขันแข็ง ทำงานหลากหลายอาชีพ รวมถึงพนักงานดับเพลิงของหน่วยงานหนึ่ง และเป็นพนักงานกู้ภัย ชอบเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน และช่วงหัวค่ำก็ยังไปรับจ้างเป็นการ์ดดูแลความปลอดภัย และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจให้ครอบครัวมาก เพราะเป็นกำลังหลักของครอบครัว

สำหรับศพของ นายดำรงชัย ผู้ก่อเหตุญาติรับไปทำพิธีทางศาสนาที่อำเภอแม่เมาะ  ส่วนศพของ น้องอ้อม ญาตินำกลับไปที่บ้านเกิดอำเภอวังชิ้นจังหวัดแพร่  ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 3 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง

ด้านเพื่อนๆของ น้องอ้อม ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและโพสต์แสดงความอาลัยไว้ในเฟซบุ๊ก โดยส่วนใหญ่ขอให้ อ้อม หลับให้สบาย  อ้อมจะอยู่ในใจเพื่อนๆตลอดไป  และบางคนบอกว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับเพื่อนได้ขนาดนี้

ขณะเดียวกันพบว่าที่เฟซบุ๊กของ นายดำรงชัย ได้โพสต์ข้อความก่อนเสียชีวิต ความว่า “เวลานี้เรื่องความรัก ยอมใครไม่ได้จริงๆคับผม” พร้อมกันกับโพสต์เพลง “ขอตายในอ้อมกอดเธอ” ของเสก โลโซ  ซึ่งก็มีเพื่อนของนายดำรงชัย โพสต์แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.