ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

28 ธ.ค. 2561 11:39 น.

จำนวนการเข้าชม 2,375 ครั้ง

ความคืบหน้าคดีไฟไหม้บ้านของ "บอลบางแก้ว" ที่เป็นเหตุให้ แฟนสาวของบอลเสียชีวิต แต่พ่อแม่ ยังติดใจการตาย ที่เชื่อว่าอาจเป็นการฆาตกรรม เมื่อวานนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ บอล จำลองเหตุการณ์ก่อนและหลังเกิดเหตุไฟไหม้ ก่อนที่สรุปผลปิดคดีได้ในเดือนมกราคม 2562
พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีเพลิงไหม้บ้านพักของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือบอล บางแก้ว จนเป็นเหตุให้ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ เบนซ์ อายุ 27 ปี แฟนสาวเสียชีวิต โดยใช้เวลาประชุมกับตำรวจ สภ.คูคต เจ้าของคดี และส่วนงานที่เกี่ยวข้องประมาณ 1 ชั่วโมง 

จากนั้นได้เดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยมีการเชิญ บอลบางแก้ว จำลองเหตุการณ์ให้กับพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบลำดับเหตุการณ์ด้วย

โดย พลตำรวจเอก วิระชัย เปิดเผยว่า ชุดคลี่คลายคดีไปสอบพยานไปแล้ว  15 ปาก ทั้งกลุ่มพยานบุคคลที่อยู่ในบ้านที่เกิดเหตุกลุ่มที่  // กลุ่มของเจ้าหน้าที่รปภ. ที่ได้รับแจ้งและเข้าไปช่วยเหลือ  กลุ่มเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กลุ่มแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลพลิกศพและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าไปในที่เกิดเหตุในวันแรก กลุ่มญาติ- เพื่อนของผู้เสียชีวิต และกลุ่มเพื่อนของนายบอล

และการจำลองเหตุการณ์ ซึ่ง บอล ให้ความร่วมมือดีในการจำลองเหตุการณ์ ว่าก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ บอล บางแก้ว ทำอะไรอยู่ตรงไหน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ทำอย่างไร ช่วยเหลืออย่างไร ซึ่งก็ทำให้ตำรวจเห็นภาพ และได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ยังให้ข้อมูลว่าวันเกิดเหตุได้ติดต่ออะไรกับใคร ไปไหนมาบ้าง ซึ่งมีวัตถุพยานและพยานหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสิ้นสงสัย

ซึ่งจากการตรวจสอบก็ทำให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมีความมั่นใจว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องนอน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด  รวมถึง สาเหตุการตายของน้องเบนซ์ ซึ่งทางโรงพยาบาลภูมิพล ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าสูดควันเข้าไป ส่วนบาดแผลต่างๆ เกิดจากฝ้าเพดานที่เป็นกระเบื้อง หล่นทับร่างกายของผู้เสียชีวิต  ขณะนี้ยังรอผลชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ ของโรงพยาบาลตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าจะสอดคล้องต้องกันกับผลชันสูตรของทางโรงพยาบาลภูมิพลหรือไม่  โดยคาดว่าภายในเดือนมกราคม 2562 จะสามารถปิดคดีนี้ได้อย่างแน่นอน

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.