ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

28 ธ.ค. 2561 11:46 น.

จำนวนการเข้าชม 3,471 ครั้ง

มีอุบัติเหตุ ปั้นจั่น ตอกเสาเข็ม งานก่อสร้าง เขื่อนคลองลาดพร้าว ล้มไปกระแทกเสาไฟ ทำให้เสาไฟล้ม ไปทับรถแท็กซี่ ที่ขับผ่านมาพอดี จนหลังคายุบ โชคดีมากที่คนขับ กับ ผู้โดยสารปลอดภัย
ตำรวจ สน.สายไหม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ เครนตอกเข็มขนาดใหญ่ ที่กำลังสร้างเขื่อนริมคลอง บริเวณถนนพหลโยธินซอย 54/1 หลังโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เขตสายไหม ล้มขวางถนนทับบ้านเรือนประชาชน และทับรถแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มช 4350 กรุงเทพมหานคร ที่ขับผ่านมา   เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 1 หลัง  รถแท็กซี่เสียหาย 1 คัน  กับเสาไฟฟ้าล้มหลายต้น

นายสมาน ฤกษ์บวร ผู้คุมงานก่อสร้างเขื่อนคลองลาดพร้าว บริษัท ริเวอร์ เอ็มจิเนียริ่ง ระหว่างการก่อสร้างตอกเสาเข็มอยู่นั้น คนงานกำลังยกเสาเข็มขึ้นเกิดปลายเสาเข็มไปโดนฐานปั้นจั่น จนทำให้ปั้นจั่นเสียศูนย์ และล้มลงจนเกิดเหตุกังกล่าวขึ้น

ขณะที่ตำรวจ สน.สายไหม อยู่ระหว่างเรียกตัวคนคุมรถเครนที่ตอกเสาเข็มมาสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนเตรียมแจ้งข้อหา   ส่วนรถแท็กซี่ และบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย อยู่ระหว่างติดต่อประกันของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

ด้าน นาวาอากาศเอก วิสุทธิ์ ประเสริฐสุด คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว  เล่าว่า รับผู้โดยสารมาจากโรงพยาบาลวิภาราม ปากเกร็ด เพื่อไปส่งย่านวัดเกาะ   ระหว่างทางใกล้ถึงจุดหมาย เพียงไม่กี่กิโลเมตร ได้ยินเสียงดังมาจากหลังคารถ คล้ายเสียงระเบิด พอหันไปดู ปรากฏว่า เครนพร้อมกับเสาเข็มขนาดใหญ่ล้มทับอยู่บริเวณหลังคารถ ด้านหลัง   จึงบอกให้ผู้โดยสารรออยู่ในรถก่อน เพื่อดูว่ามีกระแสไฟฟ้าหรือไม่ พอตรวจสอบแล้วว่า ไม่มีกระแสไฟฟ้า จึงให้ผู้โดยสารลงจากรถได้   จากนั้น สำรวจความเสียหาย พบว่า หลังคารถยุบลงมาครึ่งคัน  เคราะห์ดีที่ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหลังคู่คนขับ และมีอาการป่วย จึงปรับเบาะนอนราบไปด้านหลัง ทำให้แรงกระแทกไม่ถึงศีรษะ  ถ้าหากผู้โดยสารนั่งตัวตรง คาดว่าน่าจะเกิดการสูญเสียแน่นอน 

คนขับแท็กซี่ ยังบอกด้วยว่า ที่รอดจากอุบัติเหตุมาได้ เชื่อว่า คงเป็นเพราะมีพระดี ที่ติดตัวอยู่ตลอด เป็นสมเด็จวัดระฆัง ปี 35 และ ไพรีพินาศ ปี 36 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.