ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 ม.ค. 2562 11:28 น.

จำนวนการเข้าชม 1,531 ครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับคู่กรณีขับรถเฉี่ยวชนรถยนต์ของ "เซนติเมตร" สไตลิสต์และพิธีกรดัง ตกคลอง ทำให้ เซนติเมตร และ เพื่อน เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะชนและนาทีที่รถพุ่งตกคลองได้อย่างชัดเจน
ภาพกล้องวงจรปิดมุมแรก ซึ่งจับภาพขณะรถฮอนด้า CRV สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฌห 3963 กรุงเทพมหานคร ของ นายจตุภัทร เข็มนาค หรือ"เซนติเมตร"อายุ 28 ปี  สไตลิสต์และพิธีกรชื่อดัง ขับอยู่ในเลนกลาง และขณะกำลังเลี้ยวขวา มีรถโตโยต้าหมายเลขทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร ที่ขับโดย นางสาววิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี ขับอยู่ช่องขวาสุด เฉี่ยวชน ก่อนรถของ "คุณเซนติเมตร" เสียหลักชนราวสะพานตกลงไปในคลองชลประทาน โดยมีกล้งวงจรปิดมุมที่ 2 จับภาพนาทีที่รถตกลงไปในคลอง และรถคู่กรณีติดค้างชนกับราวสะพาน

หลังอุบัติเหตุ นายจตุภัทร หรือ "เซนติเมตร" และเพื่อน คือ นายศุภกิจ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี หรือ "โจ้"ผู้จัดการ เน็กซ์ ทู นอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป ซึ่งนั่งมาในรถด้วย ถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ทั้งคู่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

หลังตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบว่า
เส้นแบ่งการจราจร ถนนคันคลองชลประทาน (ขาออกเมือง) จุดเกิดเหตุ มีระบบสัญญาณไฟและมี 3 ช่องทาง 2 ช่องทางแรก ช่องซ้ายสุดให้รถวิ่งไปทางตรงอย่างเดียว ช่องกลาง ที่รถของคุณเซนติเมตร ขับมาเป็นช่องที่รถสามารถไปทางตรง และเลี้ยวขวาได้  ส่วนช่องขวาริมสุด เป็นช่องที่ใช้สำหรับกลับรถ โดยมีเครื่องหมายการตีเส้นจราจรสีขาวแบ่งไว้ชัดเจน

พันตำรวจโท ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า นางสาววิจิตราขับเก๋งในช่องขวาสุด ซึ่งเป็นช่องทางกลับรถ แต่กลับขับรถเพื่อตรงไป จึงถือว่าเป็นการใช้ช่องทางผิด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถ CRV ซึ่งมาในช่องทางที่ถูก ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหา นางสาววิจิตรา ฐานความผิดขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินเสียหาย

ขณะที่ วิจิตรา เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน บอกว่ายังรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถเพื่อกลับที่พักซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ และขับรถมาตามปกติ กระทั่งรถ CRV ที่ขับมาเลนซ้าย แซงขึ้นปาดหน้า เพื่อเข้าเลนขวา นาทีนั้นไม่ได้ตั้งตัว ทำให้พุ่งชนจนทำให้รถ CRV พุ่งตกคลอง ส่วนรถของเธอ ก็พุ่งชน ติดคาอยู่ที่ราวสะพาน  หลังเกิดเหตุยังรู้สึกตกใจไม่หาย และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ส่วนที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ครอบครัวและญาติของ “เซนติเมตร” และ ครอบครัวของ คุณโจ้ มาติดต่อและขอรับศพของทั้งคู่ นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า 

นายศิริรัตน์ เข็มนาค อายุ 59 ปี พ่อของเซนติเมตร บอกว่า เพิ่งได้พบลูกและกินข้าวด้วยกัน เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม โดยลูกบอกว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีลางบอกเหตุหรือลางสังหรณ์อะไรเลย เสียใจมากกับการจากไปของลูกในครั้งนี้

โดยศพของ "เซนติเมตร" ครอบครัวจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดรังษีโสภณ ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก / ส่วนศพ "โจ้" จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง กรุงเทพมหานคร

สำหรับ เซนติเมตร เป็นสไตลิสต์ และ พิธีกร เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง หลังการจากไปก็มีเพื่อนๆในวงการบันเทิงแสดงความเสียใจ โดยเฉพาะ พิชญ์ กาไชย ดารานักแสดงชื่อดังและเพื่อนร่วมงานของ"เซนติเมตร" ได้เดินทางมาเพื่อรับศพ เซนติเมตร และโพสต์ข้อความอาลัยผ่านไอจี

ขณะที่ "เจนนี่ ปาหนัน" พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงเพื่อนสนิท ... "ใครจะไปคิดว่าอุบัติเหตุที่เพิ่งขับรถผ่านไปข้างหน้าและเห็นร่างของใครสักคนที่กำลังถูกอุ้มกันขึ้นมาคือเพื่อนของเรา" รัก @centimetre @justjosupakit  #แล้วมาเป็นเพื่อนกันอีกเด้อ #เราโอเค #ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ"

รวมถึงเพื่อนนักแสดงอีกหลายคนโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจและไว้อาลัยกับการจากไปของ สไตลิสต์คนดัง

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.