ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

9 ม.ค. 2562 11:27 น.

จำนวนการเข้าชม 1,540 ครั้ง

เหตุคนร้ายฆ่าแขวนคอครูวัยเกษียณ และขโขมยรถกระบะไปก่อเหตุคาร์บอม ที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ทางการรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่ชาวบ้าน ร่วมไว้อาลัยครูที่เสียชีวิต
เหตุคาร์บอมเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.สงขลา ที่ อ.สะบ้าย้อย เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บถึง 6 นาย โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคาร์บอม พบว่า คนร้ายนำวัตถุระเบิดน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ใส่ถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม 2 ถัง ติดตั้งไว้ในรถและนำมาจอดช่วงเช้ามืด รอจังหวะที่เจ้าหน้าที่ผ่านเส้นทางจึงกดชนวนระเบิด แรงระเบิดทำให้สะเก็ดระเบิดกระจายมาถึงริมถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร ส่วนรถที่ถูกนำมาประกอบระเบิด เป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บพ 1331 สงขลา มี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือ ครูจ้อง เป็นผู้ครอบครอง และเป็นข้าราชการครูเกษียณ มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอสะบ้า

ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพัก แต่กลับพบ ครูจ้อง ถูกฆ่าแขวนคอ จึงคาดว่า คนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่านายอมตะ และชิงรถกระบะไปประกอบระเบิด  โดยจากการสอบปากคำญาติ ทราบว่า นายอมตะ อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง  และในช่วง 3 ทุ่มคืนที่ผ่านมา ญาติยังสามารถโทรศัพท์ติดต่อนายอมตะได้  คาดว่า คนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุช่วงกลางดึก

โดยพิธีบำเพ็ญกุศลศพของครูจ้อง ถูกจัดช่วงเย็นวานนี้ ที่วัดสะบ้าย้อย ท่ามกลางญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และลูกศิษย์ ร่วมรดน้ำศพ และไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้า เนื่องจากครูจ้อง เป็นที่รักของชาวบ้าน เป็นคนดี มีความกตัญญู ซึ่งทุกๆเช้า ครูจ้องจะขับรถนำอาหารไปให้แม่ที่แก่ชรา ซึ่งหลังการสูญเสีย แม่ของครูจ้องถึงกับเปรยว่า ไม่มีลูกชายแล้ว ใครจะเอาข้าวมาให้แม่

ขณะที่ พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้ข้อมูลหลังลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ ว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มของนายบูคอรี หลำโส๊ะ และนายเสรี แวมามุ  แกนนำสำคัญ ที่ก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา  ซึ่งเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา พบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักในอำเภอสะบ้อยย้อยแต่ไม่พบตัว จึงเชื่อว่า เข้ามาวางแผนก่อเหตุในพื้นที่ครั้งนี้

เหตุคาร์บอมมีจนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 6 นาย โดยในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 2 นาย คือ ร้อยตำรวจโทสมนึก แก้วหมุน ถูกนำส่งโรงพยาบาลเทพา  และ ร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดระเบิดที่หน้าอกซ้าย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา

ขณะที่โลกออนไลน์ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการก่อเหตุครั้งนี้ โดยเฉพาะ ร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ หรือ ผู้กองจอย เป็นผู้กองหญิงที่โด่งดังและมีเสียงชื่นชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก  เพราะนอกจากจะปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญในพื้นที่เสี่ยงแล้ว ยังมีบุคลิกดีและหน้าตาสะสวย ซึ่งก็มีผู้คนแสดงความห่วงใยผ่านเฟซบุ๊กของผู้กองจอยอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอภาวนาให้เธอปลอดภัยและหายจากอาการบาดเจ็บเร็วที่สุด

โดยมีรายงานล่าสุดสำหรับเจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นาย อาการปลอดภัย รู้สึกตัวดีและช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ต่อไปอีกระยะ


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.