ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ม.ค. 2562 11:32 น.

จำนวนการเข้าชม 1,582 ครั้ง

น้องโยโย่ วัย 14 ปี ที่ผู้ปกครองเข้าแจ้งความหายตัวไปปริศนาตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ล่าสุดพบตัวน้องแล้ว อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยถูกผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน พาขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายไปจากกรุงเทพฯ
พลตำรวจตรีพิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน และตำรวจกองปราบ ร่วมกันสอบปากคำนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหา”พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” หลังก่อเหตุพาตัวน้องโยโย่ วัย 14 ปี ที่หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

หลังผู้ปกครองได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย และเข้าร้องตำรวจกองปราบให้ช่วยติดตามตัว กระทั่งตำรวจกองปราบพบเบาะแสว่าน้องโยโย่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงประสานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ให้ช่วยติดตาม จนพบข้อมูลว่าน้องโยโย่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จริง  กระทั่งช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจกองปราบและชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามแกะรอยน้องโยโย่จากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆจนพบว่า น้องโยโย่พักอยู่อยู่กับนายรณชิต ที่หอพักทิพย์ศิริแมนชั่น ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวนายรณชิตไว้ และนำตัวน้องโยโย่มาดูแล

พลตำรวจตรี พิเชษฐ เปิดเผยว่า นายรณชิตรับสารภาพว่าได้พาน้องโยโย่ขี่รถจักรยานยนต์จากกรุงเทพฯมาที่เชียงใหม่ โดยพักอาศัยที่หอพักที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวได้เป็นเวลา 3 วันแล้ว โดยพาน้องโยโย่มาจากหน้าโรงเรียนเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมในช่วงบ่ายหลังสอบเสร็จ โดยขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆ  เจ้าตัวยอมรับว่า รู้จักกับผู้ปกครองของน้องโยโย่ เพราะลูกของนายรณชิตก็เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน ส่วนตัว นายรณชิต ได้เลิกรากับภรรยาแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาดูแลรวมทั้งส่งตัวทั้งสองคนไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมอีกครั้ง

ก่อนหน้าที่จะเจอตัวโยโย่  นางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ พร้อมด้วย นายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ น้าสาว และพ่อของน้อง เข้าแจ้งความที่กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตามหาตัวน้อง โดย นางวันวิสาข์  น้าสาว บอกว่า ปกติน้องโยโย่เป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 ของห้องมาตลอด ไม่เคยมีประวัติเสียหาย และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของน้องโยโย่ ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว หรือคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหนมาก่อน แต่ช่วง 2 เดือน ก่อนหายตัวไปครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปกติที่น้องมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป มีการเดินมามองหน้าแม่ด้วยสายตาแปลกๆ เหมือนมีอะไรในใจ แต่ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจ เพราะไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน จึงคิดว่าน้องโยโย่น่าจะน้อยใจที่เป็นพี่สาวคนโต ที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงดูน้องในระหว่างที่พ่อแม่ต้องไปขายของ ซึ่งอาจจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่น เหมือนเช่นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน  หรือ อาจจะมีบุคคลที่น้องรู้จักและไว้ใจล่อลวงน้องไป

อีกกรณีเป็น "น้องตา" เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่หายตัวไปจากบ้าน 5 วัน พร้อมรถจักรยานยนต์ จน นางดวงดาว เนียงผา อายุ 40 ปี ผู้เป็นแม่ แจ้งความตำรวจ สภ.ประจันตคาม รวมถึงร้องทุกข์ผ่านสื่อให้ช่วยตามหา ที่สุดเจอตัวเด็กหญิงแล้วเหมือนกัน

โดยแม่เปิดเผยว่า หลังข่าวออกไปตามสื่อ  ตามเฟซบุ๊ค น้องตา ลูกสาวก็กลับบ้านแล้วอย่างปลอดภัยทั้งคนและรถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัย ซึ่งจากการสอบถามลูกสาว ไปเที่ยวบ้านเพื่อนในกลุ่ม ขลุกอยู่บ้านเพื่อนเล่นไลน์ เล่นเฟซบุ๊ค จนลูกสาวเห็นมีการแชร์ข่าวตามหาตัว จึงเป็นห่วงทางบ้าน และรีบกลับมา  ซึ่งหลังลูกสาวกลับบ้านแล้วก็ได้แจ้งกับทางตำรวจให้ทราบเรื่องแล้ว ส่วนตัวไม่โกรธที่ลูกทำแบบนี้ มีแต่เป็นห่วง

ขณะที่น้องตา บอกว่า เห็นข่าวตัวเองออกสื่อต่างๆ  ก็รู้สึกตกใจ และ อายมาก ไม่คิดว่าจะมีใครให้ความสนใจการหายไปของเธอขนาดนี้ และยอมรับว่าที่ออกจากบ้านไปไม่ได้บอกแม่ตรงๆ  อยากจะขอโทษแม่ที่ทำให้ห่วง และต่อจากนี้ไปจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีกต่อไปแล้ว

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.