ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

24 ม.ค. 2562 11:57 น.

จำนวนการเข้าชม 2,498 ครั้ง

คดีฆ่าหั่นศพชายนิรนามยัดถุงดำทิ้งในพื้นที่จังหวัดระยอง ขณะนี้ทราบตัวผู้ตายแล้วว่าเป็นชาวเกาหลีใต้ มีประวัติถูกดำเนินคดีการพนันในไทย ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีหาผู้ลงมือและปมสังหาร
หลังจากตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เร่งแกะรอยศพนิรนามถูกฆ่าหั่นศพแยกชิ้นส่วน ใส่ถุงดำ จำนวน  3 ถุง ทิ้งที่บริเวณป่าสงวนแห่งชาติหนองสนม หมู่ 2 ต.เนินพระ อ.เมือง ระยอง และมีชาวบ้านไปพบ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดทราบแล้วว่าผู้ตายเป็นชายชาวเกาหลีใต้ โดยทางการระบุชื่อ นายโซ มายฮูน (CHOI MYONGHOON) อายุ 34 ปี โดยตำรวจได้รับหนังสือยืนยันจากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทย โดยขอให้ตำรวจไทยดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง และจัดการคดีดังกล่าวด้วยความรวดเร็วและยุติธรรม

ซึ่งตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ ตำรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมโดยเฉพาะชิ้นส่วนศพที่ยังสูญหาย คือ แขนข้างขวา และศรีษะ // มีการปูพรหมบริเวณพื้นที่ป่าชุมชน รัศมีกว่า 1 กิโลเมตร จากจุดที่พบชิ้นส่วนในวันแรก  แต่ก็ยังไม่พบชิ้นส่วนศพเพิ่มเติม

อีกทั้งยังตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด บริเวณทางเข้าพื้นที่ป่าสงวนหนองสนม และหาดตา-กวน จุดที่พบกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย 2 ใบ  เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และรถต้องสงสัยที่ใช้ในการก่อเหตุ  และจะมีการประสานขอกล้องหน้ารถของประชาชนที่ผ่านเส้นทางจุดที่พบศพเป็นประจำ เพื่อเป็นเบาะแสหารถต้องสงสัย

และช่วงค่ำที่ผ่านมา พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดี โดยประเด็นการสืบสวนตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งความขัดแย้งส่วนตัว และอื่นๆ  และเชื่อว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะมีมากกว่า 1 คน เพราะผู้เสียชีวิตนั้นรูปร่างสูงใหญ่ ส่วนจะมีการวางแผนมาก่อนหน้านี้หรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มมาเฟีย ขณะที่รอยสักบนร่างกายของผู้เสียชีวิตจากการตรวจสอบก็ยังไม่พบว่าเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มใด จึงสันนิษฐานว่าเป็นรอยสักทั่วไปเท่านั้น

สำหรับกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย 2 ใบที่พบบริเวณหาดตา-กวน ที่อยู่ห่างจากจุดพบศพประมาณ 10 กิโลเมตร เชื่อว่าเป็นของผู้เสียชีวิต และมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เนื่องจากพบคราบเลือดติดอยู่ที่กระเป๋าซึ่งอยู่ระหว่างให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนศพที่พบว่าตรงกันหรือไม่

และจากการตรวจสอบประวัติของนายโซ มายฮูน พบว่าเคยเดินทางเข้า - ออก ประเทศไทยหลายครั้ง และเคยถูกจับข้อหาเกี่ยวกับการพนันในท้องที่สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2558  จึงน่าจะมีคนรู้จักในไทย หลายคน จากนั้นได้มีสถานะเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาภายในราชอาณาจักร  ไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างถูกกฎหมายได้  เบื้องต้นตำรวจตั้ง 4 ประเด็นสังหารคือ เรื่องชู้สาว สิ่งผิดกฎหมาย ความแค้นส่วนตัว และหนี้สิน


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.