ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

25 ม.ค. 2562 11:24 น.

จำนวนการเข้าชม 2,550 ครั้ง

คดีฆ่าหั่นศพหนุ่มเกาหลีใต้ทิ้งที่จังหวัดระยอง ที่แท้ฝีมือเพื่อนร่วมชาติ 2 คน โดยตำรวจกองปราบสามารถตามจับได้ยกแก๊ง ที่จังหวัดจันทบุรี ขณะกำลังจะหนีออกนอกประเทศ สารภาพวางแผนฆ่าโหดทิ้งศพในห้องน้ำ 3 วัน ก่อนเลื่อยแยกชิ้นส่วน
นายคิม ชองฮุนอายุ 32 ปี ถูกตำรวจกองกำการ 2 กองปราบปราม และ ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ร่วมกันจับกุมตัวได้ที่ บริเวณก่อนถึงจุดผ่านแดน ไทย-กัมพูชา บ้านผักกาด ประมาณ 80 กม. ในพื้นที่ จ.จันทบุรี หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ นายโซ มายฮุน ชาวเกาหลีใต้ อายุ 35 ปี ทิ้งศพกลางป่าสงวน กลางเมือง ระยอง

คดีนี้มีผู้เกี่ยวข้อง 3 คน โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตเกาหลีพาตัว นายกิม ฮยอง จุน เข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามกลางดึกวันที่ 23 มกราคม รับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าทำไปเพราะถูกบังคับ ถ้าไม่ทำตนก็จะถูกฆ่าเช่นกัน  // และอีกคนคือ นายเค ที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดระยอง

โดยผู้ต้องหา 2 คน คือ นายคิม กับ นายเค หลังถูกจับกุมตัวได้ ตำรวจนำมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง และถูกแยกสอบปากคำ โดยนายคิม ถูกนำตัวขึ้นไปสอบสวนขยายผลที่ห้องประชุมชั้น 4 ส่วนนายเค ถูกนำไปสอบสวนขยายผลที่ห้องประชุมชั้น 2 โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตเกาหลีเข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย

ขณะที่การเข้าตรวจสอบสถานที่ก่อเหตุตามคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เป็นบ้านเช่า 3 ชั้น อยู่ใน ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ซึ่งห่างจากจุดที่ทิ้งชิ้นส่วนศพประมาณ 2 กิโลเมตร พบว่ายังมีคราบเลือดหลงเหลือ ตามบริเวณผ้าม่าน ผนังห้อง

ซึ่งจากการสอบปากคำ นายกิม ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัว เล่าว่า ร่วมสัญชาติ 2 คน คือ นายคิม กับ นายเค ลงมือฆ่า ด้วยการใช้มีดใช้มีดแทงนายโซ ที่หน้าอกจนเสียชีวิต ก่อนนำศพลงมาที่ห้องน้ำให้เลือดไหลออกจากตัวให้หมด จากนั้นนำศพไปไว้ที่ชั้น 2 ก่อนทิ้งศพไว้ในบ้าน 3 วัน โดยเปิดแอร์ทิ้งไว้ ไม่ให้ศพเน่า จากนั้นใช้เลื่อยไฟฟ้า ช่วยกันชำแหละศพ เป็น 8 ส่วนใส่ถุงดำ

โดยนายคิม บังคับให้ นายกิม ช่วยชำแหละ หากไม่ช่วยจะลงมือฆ่าอีกคน จึงยกไปแอบไว้ในห้อง และใช้น้ำล้างคราบเลือด/ จากนั้น ได้อาบน้ำล้างตัว แล้วออกไปเที่ยวสถานบันเทิง กลับมาจึงช่วยกันนำศพไปทิ้งที่ป่า แยกเป็น 3 ถุงดำ  และ อีกส่วนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนศีรษะและแขน 1 ข้าง นำไปทิ้งในทะเล แต่จุดนี้ผู้ต้องหาให้การว่าจำไม่ได้ว่าทิ้งบริเวณไหน ตำรวจจึงคาดว่า น่าจะเป็นจุดที่พบกระเป๋าเดินทางบริเวณชายหาดตากวน 

พลตำรวจเอกชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง บอกว่า ว่า ทั้งผู้ตาย และ ผู้ต้องหา เคยมีประวัติเคยถูกจับที่ สน.ทองหล่อ เกี่ยวกับการพนันฟุตบอล เมื่อปี2558  และถูกขึ้นบัญชีดำจึงทำให้ผู้ต้องหาไม่สามารถเข้ามา ตามช่องทางตามปกติได้ โดยผู้ต้องหา เข้ามาตั้งแต่ 12 มกราคม 2562 มาเช่าบ้านที่ใช้ชำแหละศพ วันที่ 15 มกราคม 2562  ซึ่งนอกจากผู้ต้องหา 3 คน ยังต้องสอบสวนขยายผลว่ามีคนไทยร่วมในการนำศพไปทิ้งได้หรือไม่  ส่วนสาเหตุของการฆ่า เนื่องจากหักหลังเรื่องเงิน ขัดแย้งกันเกี่ยวกับผลประโยชน์ในวงการพนันออนไลน์  ซึ่ง นายโซ ผู้ตาย เป็นนายทุนเว็บพนันออนไลน์  คนร้ายที่ลงมือฆ่า คือ นาย คิม เป็นผู้ทำบัญชี

ด้านพลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยการสอบสวนผู้ต้องหา นายคิม กับ นายเค  ให้การรับสารภาพ  โดยนายคิม สารภาพว่าที่ก่อเหตุ เพราะเกิดบันดาลโทสะจึงลงมือฆ่า  ส่วนนายเครับเพียงว่า เป็นคนขับรถเท่านั้น   ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุ ตอนนี้ สามารถยึดรถไว้ได้แล้วอยู่ระหว่างให้กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบ


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.