ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

25 ม.ค. 2562 15:18 น.

จำนวนการเข้าชม 3,502 ครั้ง

เมื่อคืนนี้ ผู้ที่พักอาศัยในโรงเรือนสำนักงานปลัด กระทรวงมหาดไทย ด้านหลังอาคารสงเคราะห์ กองทัพบก ถึงกับใจหายใจคว่ำ ได้ยินเสียงไม้ลั่นเปรี๊ยะ จากนั้นบ้านพังครืนถล่มลงเจ้าพระยา
ตำรวจนครบาลปากคลองสาน เข้าตรวจสอบบ้านเรือนประชาชน ภายในบ้านพักโรงเรือนสำนักงานปลัด กระทรวงมหาดไทย ด้านหลังอาคารสงเคราะห์กองทัพบกที่เกิดทรุดตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกสร้างด้วยไม้ชั้นเดียว ปลูกติดเรียงกันทั้ง 2 ฝั่งประมาณ 13 หลัง โดยทุกหลัง ต่อเติมล้ำลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา  จากการตรวจสอบ พบส่วนห้องนอน และห้องน้ำ ของบ้านเลขที่ 164/1   ทรุดตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา  เจ้าหน้าที่จึงนำเชือกมาปิดกั้นพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปอย่างเด็ดจาก เนื่องจากเกรงว่า ตัวบ้านจะเกิดทรุดถล่มลงไปในแม่น้ำทำให้เกิดอันตราย

สอบสวน นางวันนา นาคประสพ อายุ 56 ปี ให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นของญาติซึ่งปลูกติดกับบ้านของตนรวม 3 หลัง  ก่อนเกิดเหตุ นางวันนา พร้อมญาติๆรวมกลุ่มกันทำอาหารอยู่ตรงช่วงทางเชื่อมของบ้านทั้ง 2 ฝั่ง  ปล่อยให้หลานๆ อายุระหว่าง 7-10 ปี  3 คน นั่งทำการบ้านอยู่ในห้องด้านหลังสุด  จากนั้น จู่ๆได้ยินเสียงแผ่นไม้ลั่นดังสนั่น  และมีเสียงดังคล้ายบ้านถล่มลงน้ำ  จึงพากันวิ่งไปดู


ด้านนางสุพัดสร ศิลป์ชัย อายุ 34 ปี  เจ้าของบ้านอีกหลัง  เปิดเผยว่า บ้านหลังที่ทรุดตัวอยู่มานานกว่า 30 ปีแล้ว  ส่วนที่ทรุดไปมีห้องนอน และห้องน้ำ   ก่อนเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านทั้งหมด 4 ราย รวมถึงลูกสาว อายุ 13 ปีที่กำลังเข้าห้องน้ำ  จู่ๆได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนจะพบว่าห้องน้ำเริ่มทรุดตัว  โชคดีที่ลูกสาวกระโดดออกมาทัน   จากนั้นห้องนอนเริ่มทรุด ข้าวของ ทั้งทีวี ตู้เย็น และทรัพย์สินอื่นๆ ตกลงน้ำจนเสียหายทั้งหมด

นายอิทธิพล ศิลป์ชัย หรือน้องฟลุ๊ค อายุ 17 ปี ได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่าช่วงขณะเกิดเหตุว่า ขณะตนเองกำลังนั่งพับเสื้อผ้าอยู่ภายในบ้านอยู่นั่น โดยหันหน้ามาทางประตูหน้าบ้าน  จู่ๆก็รู้สึกว่าบ้านกำลังเอียงลงมาในน้ำโดยในช่วงขณะนั่นไม่มีเสียงอะไรแจ้งเตือน ซึ่งตนเองก็ตกใจมาก 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงต้นปี 2559 ที่ผ่านมา บริเวณบ้านพักจุดนี้ เคยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน ซึ่งเกิดจากการซ่อมแซมต่อเติมบ้าน   ทั้งนี้ในช่วงขณะเกิดเหตุนั้นมีน้ำขึ้นสูง รวมทั้งมีลม และคลื่นรุนแรง  อีกทั้งได้รับผลกระทบมาจากเรือที่แล่นด้วยความเร็ว จนเป็นเหตุให้น้ำ ไปกระแทกกับเสาเข็มจนเกิดเหตุขึ้น


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.