ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 ม.ค. 2562 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 1,887 ครั้ง

นายกรัฐมนตรียืนยันยังไม่ปรับ ครม. แม้ 4 รัฐมนตรีจะลาออกไปทำงานการเมือง ส่วนตัวจะยังไม่ลาออกจนกว่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่ พร้อมประกาศชัดเจนว่าจะขอเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีเท่านั้น
นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้ให้ความชัดเจนถึงอนาคตทางการเมืองของตัวเอง โดยจะรอพรรคการเมืองเทียบเชิญก่อน และจะขอเวลาตัดสินใจไม่เกินวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ยืนยันไม่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนนอก และจะยังคงปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลชุดใหม่ รวมถึงจะไม่ปรับคณะรัฐมนตรี แม้รัฐมนตรี 4 คน จะลาออกไปทำงานการเมือง เพราะยังมีรัฐมนตรีช่วยที่ยังสามารถทำงานต่อได้ ส่วนกระทรวงที่ไม่มีรัฐมนตรีช่วย ก็ยังมีรองนายกรัฐมนตรีกำกับดูแลรับผิดชอบได้อยู่

โดย 4 รัฐมนตรี ที่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ คือ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  นายอุตตมา สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกันแถลงลาออกจากตำแหน่ง หลังเข้าแจ้งการลาออกและหารือกับ นายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ช่วงเช้าวานนี้ โดยให้เหตุผลเพื่อไปปฏิบัติงานการเมืองอย่างเต็มตัว และจะเป็นการสร้างมาตรฐานทางการเมืองใหม่ให้กับประเทศไทย 
โดยการลาออกมีผลวันนี้ (30 ม.ค.)

โดยหลังการลาออก นายกอบศักดิ์ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า 30 มกราคม วันนี้ พรรคจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 30 คน รวมถึงนโยบาย กทม. 5.0  เช่นเดียวกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่เหลือ ซึ่งพร้อมจะเปิดตัวทั้งหมดเร็วๆ นี้ 

มีความคืบหน้าการตรวจสอบการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนระดมทุนของพรรคพลังประชารัฐ ล่าสุด พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง ได้มีหนังสือลงวันที่ 25 มกราคม ถึงหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอให้ชี้แจงและยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากหลักฐานแจ้งการระดมทุนเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ที่ทางพรรคยื่นมายังไม่ครบถ้วนถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด โดยเฉพาะรายละเอียดของเงินจำนวนกว่า 532 ล้านบาท ที่พรรคแจ้งว่า ผู้แสดงเจตนาสนับสนุนกิจกรรม 151 คนยังไม่ส่งมอบให้กับพรรค โดยเงินดังกล่าวถือว่าเป็นเงินที่ได้จากการระดมทุน ซึ่งต้องแจ้งตามที่กฎหมายกำหนด ไม่สามารถนำไปแจ้งเป็นรายการประเภทเงินบริจาคได้ จึงขอให้มีการชี้แจงและส่งเอกสารหลักฐานกลับมาภายใน 15 วัน 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.