ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 ม.ค. 2562 13:56 น.

จำนวนการเข้าชม 2,383 ครั้ง

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ระดมตำรวจหลายภาคส่วน สั่งไล่ล่าลูกจ้างแสบลักทรัพย์สินนายจ้างร้านเพชร ซึ่งล่าสุดทราบตัวแล้วว่าคือใคร
พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ระดมตำรวจ ทั้งชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี  สภ.ชัยพฤกษ์ และตำรวจชุดสอบสวน ประชุมเพื่อเร่งรัดคดีและวางแนวทางการติดตามตัวคนร้าย ที่เจ้าของร้านเพชรไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ศูนย์การค้าเพียงเพลส จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความ ว่าถูกลูกจ้างสาวที่ไว้ใจแอบอาศัยช่วงเวลาที่นายจ้างไม่มาดูแลร้านเพชร ใช้กุญแจไขตู้เซฟลักทรัพย์สินไปจำนวนมากมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท  ตำรวจลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ สถานที่ตั้งตู้เซฟของร้าน สภาพแวดล้อมโดยรอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าตู้เซฟ ถูกตั้งในจุดที่เปิดเผย สามารถเข้าถึงได้ง่าย ประกอบกับผู้ต้องสงสัยเป็นพนักงานขายที่ร้านจึงทำให้ง่ายต่อการลักทรัพย์

พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้วว่าคือใคร ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปสู่การขออนุมัติหมายจับ และมีการแบ่งงานทั้งสืบสวนภาค สืบสวนจังหวัด และสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ทั้งเร่งตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือและดีเอ็นเอ  สอบพยานข้างเคียงทั้งหมด  ตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินว่ามีความเป็นมาอย่างไร และให้เจ้าของทรัพย์ยืนยันรูปพรรณทรัพย์สิน ฉะนั้นจึงอยากฝากให้ผู้ประกอบการหรือร้านเพชรที่รับซื้อของที่หายไปจะมีความผิดด้วย 

และยังฝากบอกลูกจ้างแสบด้วยว่าอย่าคิดริอาจหนีเพราะตำรวจจะไล่ล่าแน่นอน และไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ต้องหาจะก่อเหตุตนเดียว อาจมีผู้ร่วมขบวนการหรือมีผู้ร่วมกระทำผิด จะเร่งปิดคดีให้ได้โดยเร็ว

ส่วนความคืบหน้าอีกหนึ่ง ที่คนร้ายกระหน่ำแทง นายอภิสิทธิ์ หอยเพชร อายุ 31 ปี กว่า 9 แผล จนเสียชีวิตคาที่ข้างรถจักรยานยนต์ ริมไร่ข้าโพด ในอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูร เมื่อ 28 มกราคมที่ผ่านมา  ล่าสุด พ.ต.อ.ธีรพงษ์ ผลนาก ผู้กำกับ สภ.วังโป่ง เปิดเผยว่า ทราบมือแทงแล้ว คือ นายธีระพงษ์ เขียดแก้ว อายุ 18 ปี อยู่ระหว่างการหลบหนี จึงได้สั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐาน ณ จุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมออกหาข้อมูลเชิงลึก  ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับแม่ และพี่สาว ผู้ก่อเหตุ นางจาย เขียดแก้ว อายุ 56 ปี และ นางศรีไพร เดชพิชัย อายุ 25 ปี ที่เดินทางมาจากจังหวัดตรังเพื่อรับรับจ้างดูแลสวนยางและกรีดยาง ในพื้นที่ อ.วังดป่ง มานานกว่า 2 ปีแล้ว 

พี่สาวผู้ก่อเหตุ บอกว่า ช่วงหัวค่ำ ขณะกำลังจะกินข้าว  ผู้เป็นพ่อ แฟนของตนเอง และน้องชาย (มือมีด)  ชวนกันออกไปดื่มสุรา และไปเจอกับผู้ตายนั่งดื่มอยู่แล้ว จึงชักชวนกันมาดื่มต่อที่บ้าน กระทั่งจะแยกย้ายกัน  แฟนของตนและน้องชายได้อาสาขับรถซ้อน 3 เพื่อออกไปส่งผู้ตายกลับบ้าน เวลาต่อมา น้องชายคนก่อเหตุย้อนกลับมาบอกคนที่บ้านว่าได้ก่อเหตุแทงผู้ตาย  กระทั่งทั้งน้องชายและแฟนตนเอง รีบพากันเก็บเสื้อผ้าแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะหนีไปกบดานอยู่ที่ภาคใต้ 

ส่วนคนที่บ้านก็พากันสงสัย ว่าเหตุใดจึงก่อเหตุแทงกันจนเสียชีวิต  ซึ่งหากน้องชายได้เห็นข่าวทางทีวี  ก็อยากให้รีบกลับมามอบตัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ด้าน นางจาย แม่ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า อยากให้ลูกชายมามอบตัวโดยเร็ว ให้สงสารแม่และพ่อ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เพราะลูกชายกับผู้ตายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.