ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

30 ม.ค. 2562 14:05 น.

จำนวนการเข้าชม 2,090 ครั้ง

ความคืบหน้ากรณี นักเรียนชายชั้น ม.2 ในลำปาง ถูกรุ่นพี่ 12 คน รุมทำร้าย บังคับกราบเท้า พร้อมถ่ายคลิปประจาน ล่าสุดไปเจอทั้งตัวเด็ก และญาติ ที่เข้าแจ้งความไว้แล้ว ส่วนทางโรงเรียนกำลังพิจารณาโทษรุ่นพี่ทั้ง 12 คน
โลกออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอความยาว 43 วินาที  เหตุการณ์ขณะนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ถูกรุ่นพี่และเพื่อนจำนวน 12 คนรุมทำร้ายร่างกายภายในห้องเรียน  โดยในคลิปเด็กชายที่ถูกรุมทำร้ายนั่งพับเพียบอยู่กับพื้น โดยมีรุ่นพี่หัวโจกที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ และกลุ่มเพื่อนที่ยืนรุมล้อม ทำร้ายร่างกายด้วยการเตะ ต่อย และบังคับให้กราบเท้า

ซึ่งจะเห็นว่าหนึ่งในกลุ่มรุ่นพี่และเพื่อนที่รุมทำร้าย ได้ใช้เท้าเหยียบเข้าที่บริเวณใบหน้า และรุมกันเข้าทำร้ายร่างกาย เตะลำตัว-ใบหน้าอีกหลายครั้ง และหลังจากนั้นได้มีการข่มขู่ ห้ามไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านพักของเด็กชายที่ถูกทำร้ายในอำเภอเกาะคา โดยเด็กชายรายดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ได้เล่าให้ใครฟัง กระทั่งมีคลิปหลุดออกมา  ผู้ปกครองจึงทราบเรื่อง และพาไปแจ้งความลงประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเกาะคา 

ด้านเด็กชายผู้เสียหายยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มคู่กรณี แต่กลับถูกรุมทำร้าย และบังคับให้กราบเท้า หลังเกิดเหตุตนได้ปิดบังเรื่องดังกล่าวไม่ให้ใครทราบ เพราะกลัวว่ารุ่นพี่จะมาทำร้ายอีก จนกระทั่งมีคลิปหลุดออกมา

นางสาวดี (นามสมมติ) ซึ่งเป็นอาของเด็กผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเห็นคลิปดังกล่าวเมื่อ 2 วันก่อน ครั้งแรกที่เห็นถึงกับร้องไห้ เพราะเสียใจ ไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับหลานของตน ซึ่งเขาเป็นเด็กที่ดี ทำงานช่วยยายตลอด 

ขณะนี้ตำรวจได้เรียกคู่กรณีทั้งหมด รวมถึงผู้บริหารโรงเรียนเข้ามาพูดคุยพร้อมเจรจาค่าเสียหาย โดยผู้ที่รุมทำร้าย 8 คน ยอมจ่ายค่าสินไหม คนละ 3 พันบาท ส่วนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 4 คน จ่ายค่าสินไหมคนละ 2 พันบาท 

ส่วนทางโรงเรียนกำลังพิจารณาโทษกลุ่มนักเรียนทั้ง 12 คนที่ร่วมก่อเหตุ  โดย 6 คนที่ร่วมรุมทำร้ายจะให้ย้ายโรงเรียนหลังจบปีการศึกษา  ส่วนอีก 6 รายที่อยู่ในเหตุการณ์ และมีส่วนร่วมบ้างเล็กน้อย ให้ทำทัณฑ์บนไว้เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป.


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.