ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

31 ม.ค. 2562 11:50 น.

จำนวนการเข้าชม 1,833 ครั้ง

นักเรียน ครู และผู้ปกครองกว่า 60 คน รวมตัวกันประท้วงครู โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเลย เหตุการณ์ดุเดือดจนเกือบจะมีการวางมวย
นักเรียน ครู และผู้ปกครอง โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ตำบลนาโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดเลย กว่า 60 คน มาชุมนุมประท้วงกันหน้าโรงเรียน เพื่อขับไล่นางทิวาพร รักศิลป์  ครูในโรงเรียนดังกล่าว โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด เนื่องจากผู้ชุมนุมได้ปิดประตูโรงเรียน และบุกไปประชิดกับรถของนางทิวาพรพร้อมตะโกนขับไล่อย่างดุดัน
  
ต่อมา นางทิวาพร ได้ลงจากรถแล้วใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิป ระหว่างนั้นได้เกิดการปะทะคารมกับครูร่วมโรงเรียนอย่างรุนแรง จนเกือบจะมีการทำร้ายกัน เรา ไปดูเหตุการณ์กันในช่วงนี้กัน

ซึ่งเหตุการณ์ได้ตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ จนตำรวจ สภ.เมืองเลย และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 28 ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย ทำให้นักเรียนยอมกลับเข้าไปในเขตรั้วโรงเรียน แต่ยังตะโกนขับไล่นางทิวาพรอย่างต่อเนื่อง 

ตัวแทนนักเรียนเปิดเผยว่า เหตุที่ต้องมาประท้วงครั้งนี้ เพราะนางทิวาพรมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นครู พูดจาหยาบคายดุด่านักเรียน ตบตีนักเรียนอย่างไม่มีเหตุผล เวลาสอนชอบเล่นแต่โทรศัพท์ สั่งงานให้นักเรียนทำก็ไม่ตรวจ ทำให้นักเรียนได้รับความรู้ไม่เต็มที่  

ขณะที่ครูที่ที่ร่วมประท้วง เล่าว่า ก่อนหน้านี้นางทิวาพร ถูกขับไล่มาจากโรงเรียนอื่น และตลอดระยะเวลา 1 ปีที่อยู่ที่นี่ ได้สร้างความแตกแยกในโรงเรียน ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนขอให้ย้ายนางทิวาพรออก แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่งมาถึงตอนนี้หลายฝ่ายต่างมีความเห็นเดียวกันว่า ต้องการขับไล่ครูคนนี้ออกไปให้เร็วที่สุด 

ด้านนางทิวาพร กล่าวว่า เชื่อว่าต้องมีครูอยู่เบื้องหลังการประท้วงครั้งนี้ เพราะต้องการกลั่นแกล้งตน เมื่อเห็นเด็กๆมาทำแบบนี้ก็รู้สึกเจ็บปวด ยืนยันว่าทำหน้าที่อย่างดี ไม่เคยบกพร่อง โดยหลังจากนั้นนางทิวาพรยอมขับรถออกไป เหตุการณ์จึงสงบลง


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.