ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 ก.พ. 2562 12:13 น.

จำนวนการเข้าชม 2,699 ครั้ง

กรณีพริตตี้สาวท้อง 6 เดือนไปนวดที่เชียงใหม่จนช็อคคาเตียง แล้วแท๊งลูกล่าสุด กรมแพทย์แผนไทย บอกว่า คนท้องนวดได้ แต่ต้องนวดโดยแพทย์แผนไทยที่มีความเชี่ยวชาญ ส่วน 2 หมอชื่อดังจากโลกโซเชียล บอกตรงกันว่าการนวดมีผลกับลิ่มเลือด และลิ่มเลือดอุดตันก็อันตรายกับคนท้องอย่างมาก
ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ประจำศูนย์หัวใจสิริกิติ์ โรงพยาบาลศรีนรินทร์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ทำไมนวดแล้วตาย โดยเฉพาะนวดขณะตั้งครรภ์ สาเหตุที่อาจเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือ ลิ่มเลือดอุดกั้นในหลอดเลือดปอดอย่างเฉียบพลัน ซึ่งเคสนี้ต้องรอยืนยันสาเหตุอีกครั้ง แต่การบีบนวดที่ขามีผลกับลิ่มเลือด อาจทำให้หายใจลำบากแน่นหน้าอก หมดสติ ความดันต่ำรุนแรงจนเสียชีวิตได้


นายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะลันตา หรือ จ่าพิชิต Drama-addict (ตัวจริงจ่าพิชิตเคยเป็นหมอ) โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า เรื่องนวดเกี่ยวข้องไหมคงต้องรอผลชันสูตร แต่เรื่องลิ่มเลือดอุดตันในคนท้องนี่เป็นอะไรที่น่ากลัวมาก ยิ่งในคนท้องบางคนจะมีความเสี่ยงลิ่มเลือดอุดตันสูง พอลิ่มเลือดหลุดไปติดตรงไหนก็ทำให้เกิดอาการ 

เรื่องนี้สืบเนื่องมาจากที่ นายบุญมี เกษเกษี พนักงานรักษาความปลอดภัย เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวขอความเป็นธรรม กรณีนางสาววิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี ลูกสาว พริตตี้เครื่องดื่มแออลกอฮอล์ยี่ห้อดัง ซึ่งตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 เดือน เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ แต่ขณะที่กำลังนวด นั้นเกิดอาการช็อกหมดสติ และมีการนำตัวส่งโรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ แต่ลูกในท้องเสียชีวิต ส่วนลูกสาวเซลล์สมองตายสองข้าง กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังเกิดเหตุ ร้านนวดก็ยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และเมื่อสอบถามว่าใครเป็นคนนวดให้ลูกสาวในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้รับความร่วมมือ

พันตำรวจโทเอนก ไชยวงค์ รองผู้กำกับการหัวหน้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ได้จัดทำประวัติสอบสวน พนักงานนวดและเจ้าของร้าน วันเกิดเหตุเอาไว้หมดแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเรียกญาติคนเจ็บและพนักงานร้านนวดพร้อมกับเจ้าของมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อเจรจากันอีกครั้ง เร็วๆ นี้
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.