ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

11 ก.พ. 2562 12:06 น.

จำนวนการเข้าชม 1,762 ครั้ง

แชร์ว่อนเน็ต คลิปอาสาตร.นครปฐม ขี่จักรยานยนต์คล้ายรถหลวง ไล่ค้นรถชาวบ้านอ้าง "นายสั่ง" ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองนครปฐมแจงแล้ว เป็นการติดตามรถต้องสงสัยมีพิรุธ ที่หลบเลี่ยงการตรวจค้นที่จุดตรวจ
คลิปที่ถูกโพสต์ไว้ในเพจ "ข่าวสารนครปฐม นครปฐม" โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "รักนี้เพื่อเธอ ชีวิตนี้เพื่อชาติ" โดยเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้านพากันมารุม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจโรงพักแห่งหนึ่ง หลังขี่รถจักรยานยนต์คล้ายรถของตำรวจ ติดตามมาดึงกุญแจ ขอกระเป๋าของชาวบ้าน เมื่อกลางดึกที่แยกเขตเทศบาลนครนครปฐม โดยอ้างทำตัวมีพิรุธ แต่เมื่อค้นเสร็จไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ชาวบ้านจึงขอดูบัตรประจำตัว จึงทำให้รู้ว่าชายนี้เป็นเพียงอาสาสมัครตำรวจ ชาวบ้านจึงถามว่า "มีสิทธิ์ทำแบบนี้ได้หรือ"


พันตำรวจเอกไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการ สภ.เมือง จ.นครปฐม ชี้แจงข้อเท็จจริงกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้ตั้งจุดสกัดปิดล้อมเมืองตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา เพื่อป้องปรามอาชญากรรมในช่วงวันหยุดและขณะตั้งจุดตรวจปฏิบัติหน้าที่ ปรากฎว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาบนถนน เมื่อเห็นจุดสกัดจึงได้เลี้ยวรถกลับ ทำให้ตำรวจเกิดข้อสงสัยว่าอาจมีสิ่งของผิดกฎหมาย อาสาตำรวจซึ่งอยู่กับรถจักรยานยนต์จึงได้ขับรถตามไปจนพบรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจอดอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ใกล้ทุ่งพระเมรุ ทางอาสาตำรวจจึงได้แจ้งตำรวจที่ตั้งจุดตรวจและขับรถตามมา ระหว่างนั้น อาสาตำรวจซึ่งรู้จักกันกับบางคนในกลุ่มได้มีการพูดคุยกัน และขอตรวจสอบว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ แต่ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายและแสดงความบริสุทธิ์ เปิดกระเป๋าให้ตรวจค้น ซึ่งก็ทำกันอย่างเปิดเผย มีเพื่อนๆ ทุกคนเป็นพยาน และเมื่อดำเนินการขอตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.