ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

21 ก.พ. 2562 11:19 น.

จำนวนการเข้าชม 1,917 ครั้ง

เจ้าของรถหรู และ รปภ. โร่ขอโทษ สาวพิการกรณีเข็นรถคนพิการออกช่องจอดรถคนพิการ ก่อนขับรถเข้าไปจอดแทน ยอมรับมักง่ายเอง
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “แบม ป่วงคัก” ได้โพสต์ข้อความว่า จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก  หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน  จอดรถไว้ที่คนพิการ  แล้วก็ไปกินข้าว  ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี  พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ  หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา  จอดกลางถนน  แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ  คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์ไปจำนวนมากเช่นกัน 


โดยในคลิปเป็นรถฟอร์ด มัสแตง สีฟ้า สุดหรูคันละหลายล้านบาทจอดในช่องคนพิการ มีชายกับหญิงแต่งตัวดีเดินลงมาจากรถก่อนเดินเข้าไปในห้าง ส่วนรถพ่วงข้างคนพิการถูกดึงมาจอดตรงกลางถนน โดยผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณที่รถหรูคันละหายล้านจอดพบว่าเป็นที่จอดของคนพิการที่อยู่ด้านหน้าของห้างติดกับถนนพัทยาเหนือ ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ประจำ

เจ้าของรถหรู และ รปภ. ได้เดินทางมาที่โรงเรียนพระมหาไถ่ พัทยา เพื่อมอบกระเช้าผลไม้ พร้อมกับให้กับน้องคนพิการ พร้อมกับขอโทษ และยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไป
   
นายจิรายุส  อภัยพัฒน์ อายุ 32 ปี รปภ.ซึ่งเป็นคนเอารถ จยย.สามล้อพ่วงข้างออกมาจอดข้างนอกและโบกรถหรูเข้าไปในที่คนพิการ โดยยอมรับว่าตนรับว่านั้นทำหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวจังหวะนั้นมีรถหรูคันดังกล่าวเข้ามาจอด และได้วิ่งไปรับรถอีกคันและค่อยมาเข็นรถของผู้พิการออกเพื่อให้รถคันดังกล่าวจอดแทน ตามคลิป ซึ่งตนรู้สึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นละได้กราบขอโทษน้องกับสิ่งที่ทำลงไป
         
ส่วนเจ้าของรถหรูทราบชื่อเพียงชื่อเล่นคือ นางนิ่ม (เจ้าตัวไม่ขอให้ชื่อจริง) บอกว่า เธอเองก็รู้สึกผิดเป็นอย่างมากถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับยอมว่ามักง่ายเองพอ รปภ.โบกให้เข้าไปจอดตนก็เข้าไปจอดโดยที่ไม่ได้นึกถึงปัญหาที่ตามหลัง จึงตัดสินใจเข้ามาขอโทษและทำความเข้าใจกับ น้องนักศึกษาพิการได้พูดคุยกันและเรื่องก็จบลงด้วยดี
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.