ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

19 เม.ย. 2562 11:33 น.

จำนวนการเข้าชม 2,813 ครั้ง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ตำรวจยังแจ้งข้อหา เจตนาฆ่าเล็งเห็นผล กับเสี่ยรถเบนซ์ ที่เมาและขับชนรองผู้กำกับการกองปราบ พร้อมแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา
งานสวดพระอภิธรรมศพ พันตำรวจโทจตุพร งามสุวิชกุล  รองผู้กำกับการสอบสวนกองกำกับการ 2  กองบังคับการปราบปราม และนางนุชนาถ งามสุวิชกุล  ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตในคืนที่ 2 วานนี้ ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร มีเพื่อนข้าราชการตำรวจและญาติร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก  วันนี้กองบังคับการปราบปรามเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ  โดยมีพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม ได้มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ  รวมถึงนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาที่เป็นคนขับรถเบนซ์พุ่งชนรถของพันตำรวจโทจตุพรจนทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต ก็เดินทางมาเคารพศพและร่วมฟังสวดพระอภิธรรมด้วย


โดยพลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า ในส่วนการดำเนินคดีนายสมชายในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของพนักงานสอบสวนในการรวบรวมหลักฐานประกอบในสำนวนคดี  และยืนยันว่าการทำคดีนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับพนักงานอัยการในการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหานายสมชาย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้แล้ว 5 ข้อกล่าวหาประกอบไปด้วยฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น ขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย  ในขั้นตอนการผัดฟ้องฝากขังต่อศาลนั้น ทางศาลได้แนะนำให้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวมขณะนี้แจ้งข้อกล่าวหานายสมชาย รวม 6 ข้อหา

และยังมีข้อหาเจตนาฆ่าโดยเล็งเห็นผลอยู่ด้วย แม้ว่าในขั้นตอนการฝากขังศาลจะไม่รับฝากขังข้อหานี้ก็ตาม  แต่จากพฤติการณ์ของนายสมชายพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องแจ้งขอ้หานี้ เพราะนายสมชาย ทราบดีว่าการดื่มเบียร์จนมีค่าปริมาณแอลกอฮอร์ในร่างกายสูงทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้  และนายสมชายก็ทราบดีว่าถนนจุดเกิดเหตุเป็นมีช่องการเดินรถเพียง 2 ช่องทาง มีรถสัญจรผ่านไปผ่านมาตลอด แต่ยังขับรถออกไปจนเกิดเหตุ 
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.