บันเทิง
"แม่แตงโม" ไม่ติดใจ และได้รับเงินเยียวยา 9.2 ล้านจากแก๊งสปีดโบ๊ท!! "แซน-กระติก" สดใสมาตามนัด

"แม่แตงโม" ไม่ติดใจ และได้รับเงินเยียวยา 9.2 ล้านจากแก๊งสปีดโบ๊ท!! "แซน-กระติก" สดใสมาตามนัด

นางแม่ภนิดา แม่แตงโม เข้าไกล่เกลี่ยที่ศาลนนทบุรี ตกลงยอมรับค่าสินไหมเป็นเงินสด 4 แสนกับแคชเชียร์เช็ค 2 ใบ รวมจำนวนเงิน 2 ล้าน ที่จำเลย 6 คนนำมาวางศาล กับเงินรายเดือนอีกเดือนละ 3 หมื่นบาท และ แซน แถมต่างหูมุกให้ 1 คู่ ยอมยุติ ไม่เป็นโจทก์ร่วมฟ้องคดี

เวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ย. 65 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลนัดจำเลยทั้ง 6 คน "ปอ ตนุภัทร , โรเบิร์ต , จ๊อบ กีรติสุทธิสาธร , กระติก , แซน และเอ็ม " ในคดี"แตงโม นิดา" มาเพื่อสอบคำให้การ พร้อมนัด นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม มาตกลงในเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งภายหลังมีการเจรจาไกล่เกลี่ยประมาณ 3 ชั่วโมง แซน กระติก จ๊อบ จำเลย ได้เดินลงมาทางบันไดหน้าศาล


โดย "แซน" และ"กระติก" เปิดเผยว่า พวกตนทั้งสองยังยืนยันให้การปฏิเสธในข้อหาหลัก ส่วนการเจรจากับ "คุณแม่แตงโม" ได้ข้อยุติแล้ว โดยค่าเสียหาย จำเลยทั้ง 6 คนได้รวบรวมเงินสดและจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค จำนวน 2 ล้านบาท วางต่อศาล เพื่อมอบให้นางภนิดาซึ่งเป็นบุพการี (ทายาท) ของแตงโม รวมทั้งจะมอบเงินรายเดือน เดือนละ 3 หมื่นบาท ไปเป็นเวลา 20 ปี หรือจนกว่านางภนิดาจะเสียชีวิต โดยไม่มีทายาทสืบต่อ รวมแล้วเป็นเงิน 9.2 ล้านบาท


ทั้งนี้ นางภนิดา ได้ยอมรับเงื่อนไข และไม่ร่วมเป็นโจทก์ฟ้องในคดีนี้ จากนั้นได้รับเงินสดจำนวน 4 แสนบาท กับแคชเเชียร์เช็คอีก 2 ฉบับ ฉบับละ 8 แสน รวมเป็น 2 ล้านบาท กับ ต่างหูมุก ที่แซนมอบให้เป็นกรณีพิเศษ แอบเดินลงออกจากศาลไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่ออย่างที่บอกไว้ในตอนแรก


นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของ แซน วิศาพัช กล่าวภายหลังสอบคำให้การคดีการเสียชีวิตของแตงโม และพิจารณาการคุ้มครองสิทธิ ว่า รายละเอียดการทำสัญญาประนีประนอม ขอให้ถามคุณแม่ เพราะตกลงกันไว้ว่าเป็นความลับ ซึ่งยืนยันว่า เป็นการตกลงกันได้ทั้งคดีแพ่งและอาญา คุณแม่กรุณากับทุกคนบนเรือ รวมถึงคุณแม่ได้ถอนการเป็นโจกท์ร่วมในคดีอาญาด้วย เพราะคุณแม่กรุณากับคนบนเรือ


โดยศาลได้นัดอีกครั้งวันที่ 22 ธ.ค.2565 เวลา 09.00 น. เพื่อนัดตรวจพยานหลักฐาน ซึ่งจำเลยทุกคนต้องแถลงต่อศาลถึงแนวทางต่อสู้คดี และจำนวนพยานที่จะนำเข้าสืบ และยืนยันว่าวันนี้ จำเลยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


ทางด้าน "แซน" ได้โพสต์ภาพคู่ "กระติก" และทนาย ด้วยสีหน้าสดใส ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า "มาตามนัดค่ะ 👯‍♂️"
ภาพจาก : อินสตาแกรม sanddsandd

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH