ข่าวภาพยนตร์
หนังรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากคานส์ ผลงานล่าสุดของโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ “Monster”

หนังรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากคานส์ ผลงานล่าสุดของโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ “Monster”

หนังรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากคานส์ ผลงานล่าสุดของโคเรเอดะ ฮิโรคาสุ “Monster”

สำรวจด้านมืดของเด็ก ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน จากฝีมือการเขียนบทของ “ยูจิ ซากาโมโตะ”

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน จากฝีมือการเขียนบทของ “ยูจิ ซากาโมโตะ” นักเขียนบทชื่อดังในวงการโทรทัศน์ (ซีรีส์ดังเรื่องล่าสุดที่เขาเขียนคือ “My Dear Exes” เมื่อปี 2021)คว้ารางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2023” (The 76th Cannes Film Festival) กรรมการและนักวิจารณ์ยกย่องการผูกเรื่องโดยใช้สูตรคล้าย “Rashomon” (เล่าเรื่องเดิมซ้ำจาก 3 มุมมอง) แต่เป็นการพลิกและเผยให้เห็นด้านที่ลึกลับซับซ้อนของมนุษย์ได้อย่างน่าทึ่ง


ขอขอบคุณวีดิโอจาก Mongkol Major


หนังเล่าเรื่องของ “แม่” คนหนึ่ง (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า “มินาโตะ” (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา…
โปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้คือ “เกงกิ คาวามุระ” นักเขียนและโปรดิวเซอร์มือทองของวงการหนังญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับโคเรเอดะมาก่อนในซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง “The Makanai: Cooking for the Maiko House” (2023)


ขอขอบคุณภาพจาก Sahamongkolfilm


“Monster มอนสเตอร์” เปิดรอบพิเศษ 7-13 กันยายน 2 ทุ่มเป็นต้นไป และฉายจริง 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH