ข่าวภาพยนตร์
นักแสดงสายเลือดภารตะ ปล่อยของแรงใน "IT LIVES INSIDE ขังปีศาจคลั่ง"

นักแสดงสายเลือดภารตะ ปล่อยของแรงใน "IT LIVES INSIDE ขังปีศาจคลั่ง"

นักแสดงสายเลือดภารตะ ปล่อยของแรงใน

แฟนหนังสยองขวัญเตรียมหวาดผวากันต่อกับโปรเจคต์รสชาติใหม่ของผู้กำกับและนักแสดงเชื้อสายอินเดีย-อเมริกัน กวาดคำชมจากนักวิจารณ์ในอเมริกามาแล้วท่วมท้นและคว้ารางวัลสำคัญในเทศกาลภาพยนตร์ SXSW

ภาพยนตร์แนว Horror อเมริกัน-ภารตะ It Lives Inside ขังปีศาจคลั่งเป็นผลงานของผู้กำกับ บิซาล ดัตตา ที่หยิบเอาวัฒนธรรมและความเชื่อตามรากเหง้าของตนเองทั้งเรื่องของความศรัทธาต่อองค์เทพ และตำนานของอสูรปีศาจ “ไอเดียของการสร้างปีศาจมาจากการรวมเอา ความเกลียดชัง ความโกรธเกรี้ยว และความรู้สึกด้านลบของมนุษย์ มาสร้างเป็นภาพของปีศาจที่ไม่เหมือนครั้งไหน มันกินความหวาดกลัวและความเหงาเป็นอาหาร ผมก็คิดว่าปีศาจนี่แหละที่จะเป็นผู้ล่าที่เหมาะที่สุดกับวัยรุ่นกลุ่มนี้” ผู้กำกับ บิซาล ดัตตา เกริ่นถึงที่มาของการสร้างปีศาจในเรื่อง


ขอขอบคุณภาพจาก Major Group

บิซาล ดัตตา เริ่มกลายเป็นที่ฮือฮาในวงการภาพยนตร์ระดับโลกเมื่อผลงานที่ถึงแม้จะหนังเรื่องแรกอย่าง Life in Colorได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ในทันที ก่อนจะตามมาด้วยผลงานเรื่องที่สองอย่าง Inferno ที่ความยอดเยี่ยมเกิดไปเตะตาผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างตัวพ่อในวงการหนัง Horror อย่าง เจมส์ วาน จนในที่สุด เขาได้รับโอกาสให้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญระดับสตูดิโอครั้งแรกใน It Lives Inside และกลายเป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัล Midnighter Audience Awards จากเทศกาลภาพยนตร์ SXSW เมื่อต้นปีที่ผ่านมา “ผมชอบไอเดียที่เราจะเล่นกับจินตนาการของคนดูทั้งๆ ที่มองไม่เห็นมันอย่างในหนังเรื่อง Jaws ทำให้รู้สึกเหมือนมันปรากฏตัวอยู่ในหนังตลอดเรื่อง” ผู้กำกับบิซาล ดัตตา กล่าวไม่เพียงแค่ผู้กำกับ บิซาล ดัตตา เท่านั้นที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักใน It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง แต่ยังมีนักแสดงสาวสายเลือดอินเดียที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่าง เมแกน ซูริ มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย เมแกน เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ลุ้นระทึกอย่าง The Missing และซีรีส์เรื่องฮิตของ NETFLIX อย่าง Never Have I Ever ก่อนที่ผู้กำกับ บิซาล ดัตตา จะเลือกเธอมาโชว์ฝีมือเต็มตัวในบทของ แซม เด็กสาวไฮสคูลที่ย้ายตามครอบครัวจากประเทศอินเดียมาใช้ชีวิตที่อเมริกา และค่อยๆ ลืมเลือนสิ่งที่ตระกูลของเธอเคารพศรัทธา จนเมื่อเธอต้องเผชิญหน้าปีศาจลึกลับที่หลุดออกมาจากตำนาน ทำให้แซมต้องหันกลับพึ่งพาพลังศรัทธาต่อองค์เทพที่ฝังลึกในสายเลือด “ตัวฉันเองเคยใช้ชีวิตอยู่ในอินเดีย 2 ปีครึ่ง พอย้ายมาอยู่ที่อเมริกา ฉันรู้เลยว่าบางสิ่งที่ฉันหรือครอบครัวเคยทำในอินเดียกลายเป็นเรื่องแปลกประหลาดสุดๆ ในสังคมที่นี่” เมแกน ซูริ กล่าวถึงชีวิตเธอเองที่ไม่เชื่อมโยงกับตัวละครของแซมขอขอบคุณวีดิโอจาก Major Group


It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง กลายเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับการจับตามองของปี 2023 ในทันที หลังจากไปคว้ารางวัล Midnighter Audience Award จากเทศกาลภาพยนตร์ SXSW และยังกวาดเอาคำวิจารณ์บวกและเสียงร่ำลือในความสยองที่แปลกใหม่ผสมผสานกลิ่นอายความขลังแบบภารตะเข้ากับการเขย่าขวัญคนดูแบบคาดไม่ถึงตามสไตล์ผู้อำนวยการสร้าง Get Out นับถอยหลังหนังสยองต้องดูแห่งปีของคนชอบท้าทายประสบการณ์ความกลัวรสชาติใหม่ ที่มากับเรื่องไสยศาสตร์และตำนานองค์เทพของฮินดูสุดขลังครั้งแตกต่างกำหนดเข้าฉาย 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั้งเสียงอังกฤษ และเสียงไทย

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH