Football
'อาร์เตต้า' จวกผู้ตัดสินสุดอัปยศ ให้ประตูกับนิวคาสเซิล (มีคลิป)

'อาร์เตต้า' จวกผู้ตัดสินสุดอัปยศ ให้ประตูกับนิวคาสเซิล (มีคลิป)

'อาร์เตต้า' จวกผู้ตัดสินสุดอัปยศ ให้ประตูกับนิวคาสเซิล (มีคลิป)

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซนอล ออกมาวิจารณ์ผู้ตัดสินและ VAR ทำเรื่องสุดน่าอับอาย จากจังหวะไม่ริบประตูของ แอนโธนี่ กอร์ดอน ปีกตัวจี๊ดในเกมบุกพ่าย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-0


เกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 11 อาร์เซนอล บุกไปแพ้ให้กับ นิวคาสเซิล 0-1 โดยมีจังหวะดราม่าในการทำประตู นาทีที่ 64 โจ วิลล็อค ตามเก็บบอลสุดเส้นหลังแล้วเปิดยัดเข้าเขตโทษ ดาบิด ราย่า โกล์ "ปืนใหญ่" ออกมาไม่เจอบอลโดน กอร์ดอน ยิงสวนตุงตาข่าย


จ๊วต แอ็ตเวลล์ เปาในสนามชี้เป็นประตู ขณะที่ห้อง VAR ซึ่งนำโดย แอนดี้ เมดลี่ย์ ใช้เวลาพิจารณาทั้งจังหวะบอลออกหลัง, โชเอลินตัน เข้าข่ายฟาวล์เพราะผลักหลัง กาเบรียล มากัลเญส และตำแหน่งล้ำหน้าของ กอร์ดอน


beIN ผู้ถ่ายทอดสด ยืนยันด้วยภาพช้าว่าลูกยังไม่ออก แต่กูรูประจำรายการอย่าง ริชาร์ด คีย์ส กับ แอนดี้ เกรย์ เพิ่มเติมทัศนะ ฝั่ง นิวคาสเซิล ควรโดนจับทั้งฟาวล์และแฮนด์บอล อย่างไรก็ตามสุดท้าย ทีมงานผู้ตัดสินมองว่าทุกอย่างใสสะอาด ให้ "สาลิกา" ได้ประตู แล้วหลังจากนั้นทีมของ อาร์เตต้า ทวงคืนไม่สำเร็จ พ่ายแพ้เป็นนัดแรกตั้งแต่เปิดซีซั่น


หลังจบเกม มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ โดยอัดผู้ตัดสินว่าเป็นการตัดสินสุดอัปยศ


"กรรมการตัดสินให้ นิวคาสเซิล ได้ประตูในวันนี้ คือเรื่องน่าขายหน้าอย่างแรง"


"เราบอกว่า พรีเมียร์ ลีก คือลีกที่ดีที่สุดในโลก ผมอยู่ในประเทศนี้มา 20 แต่ตอนนี้กลับรู้สึกอับอาย"


"เกมนี้เดิมพันสูงเกินกว่าที่กรรมการจะตัดสินอย่างอัปยศเช่นนั้น ผลลัพท์ที่ออกมาไม่ใกล้เคียงเลยกับมาตรฐานที่ลีกนี้จำเป็นต้องมี"


"เราพยายามเพื่อรักษามาตรฐานให้สูงที่สุดในที่ทุกสัปดาห์ และเมื่อเราไม่ดีพอ ผมก็จะแสดงตัวเพื่อรับผิดชอบ แต่วันนี้คนที่ไม่ดีพอคือผู้ตัดสิน"


"ผมอับอายที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่้เกิดขึ้น ผมชื่นชมลูกทีมในห้องแต่งตัว สำหรับวิธีการเล่นกับคู่แข่งทีมนี้ ภายในสนามแห่งนี้"


"ผลการแข่งขันไม่ควรจะเป็นแบบนี้ เราไม่สมควรแพ้ และชัดเจนว่าที่เป็นเช่นนั้นเพราะการตัดสินอันน่าอับอาย"


ที่มาภาพ : AFP

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH