ข่าวภาพยนตร์
เหลียงเฉาเหว่ย ประชัน หลิวเต๋อหัว ในตัวอย่างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “THE GOLDFINGER”

เหลียงเฉาเหว่ย ประชัน หลิวเต๋อหัว ในตัวอย่างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “THE GOLDFINGER”

เหลียงเฉาเหว่ย ประชัน หลิวเต๋อหัว ในตัวอย่างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “THE GOLDFINGER”

THE GOLDFINGER โคตรพยัคฆ์ชน คนมือทอง ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงมาจากอาชญากรรมสุดอื้อฉาวที่ทำให้โลกตะลึง

20 ปีหลังจากที่เคยประชันบทบาทกันใน “Infernal Affairs” ในปี 2002 เหลียงเฉาเหว่ย และ หลิวเต๋อหัว จะกลับมาพบกันอีกครั้งในหนังอาชญากรรมชิงไหวชิงพริเรื่อง “The Goldfinger โคตรพยัคฆ์ชน คนมือทอง” ผลงานกำกับและเขียนบทโดย "เฟลิกซ์ ฉง"ขอขอบคุณภาพจาก M Pictures Movies

The Goldfinger สร้างจากเรื่องจริงของ Carrian Group บริษัทในฮ่องกงที่ผงาดขึ้นมาก่อนจะพังทลายลงเพราะเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการทุจริต โดย The Goldfinger จะไม่ได้ดัดแปลงจากเหตุการณ์โดยตรง แต่จะเขียนเรื่องโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง หนังจะดำเนินเรื่องในปี 1980 และติดตามเรื่องราวของนักสืบ ICAC ที่แสดงโดย หลิวเต๋อหัว ซึ่งเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดที่เกี่ยวข้องกับ ผู้ก่อตั้งบริษัท รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย


ขอขอบคุณวีดิโอจาก Major Groupในหนังจะเล่าถึง เกาะฮ่องกงในยุค 1970s มีหน่วยงานที่ชื่อว่า Independent Commission Against Corruption (ICAC) ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปราบปรามองค์กรชั่วร้ายที่นำโดยเจ้าหน้าที่รัฐของประสหราชอาณาจักร โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่สืบสวนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของหน่วยงานนี้ได้แก่ เจ้าหน้าที่สืบสวนอาวุโส Lau Kai-Yuen ผู้ที่เคยจัดการกับเจ้าหน้าที่ที่ทุจริตมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ในตอนที่เขาคิดว่าความมั่นคงและรุ่งเรืองกำลังจะมาถึงแล้วนั้น ยุคสมันใหม่ของความโลภและเงินตราก็ทำให้เขาต้องเข้าไปต่อสู้ในสนามรบที่เต็มไปด้วยความสกปรกโสมมครั้งใหม่กำหนดฉาย 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์


ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH