ข่าวภาพยนตร์
พบกับความระทึกครั้งใหม่ กับปริศนาวิญญาณใต้ผืนดินใน “EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม”

พบกับความระทึกครั้งใหม่ กับปริศนาวิญญาณใต้ผืนดินใน “EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม”

พบกับความระทึกครั้งใหม่ กับปริศนาวิญญาณใต้ผืนดินใน “EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม”

ภาพยนตร์ดราม่า ระทึกขวัญ-สยองขวัญเหนือธรรมชาติลึกลับผลงานกำกับโดย จาง แจ-ฮยอน เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดในเกาหลีและทำสถิติขายตั๋ว 1 ล้านใบแรก และ 2 ล้านใบแรกเร็วที่สุดแห่งปี

ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ผนึกกำลัง โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) นำเสนอภาพยนตร์ดราม่า ระทึกขวัญ-สยองขวัญเหนือธรรมชาติลึกลับ EXHUMA ขุดมันขึ้นมาจากหลุม ผลงานกำกับโดย จาง แจ-ฮยอน (Jang Jae-hyun) (ผลงานที่ผ่านมา Svaha: The Sixth Finger) นำแสดงโดย ชเว มิน-ชิก (Choi Min-sik), คิม โก-อึน (Kim Go-eun), ยู แฮ-จิน (Yoo Hae-jin) และ อี โด-ฮยอน (Lee Do-hyun)ขอขอบคุณภาพจาก Major Group

ภาพยนตร์ EXHUMA เปิดตัววันแรกอย่างถล่มทลายเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ประเทศเกาหลี โดยมีผู้ชมตีตั๋วชมภาพยนตร์เรื่องนี้กว่า 2 ล้านใบ ภายใน 4 วันแรกที่เปิดตัว กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดในเกาหลีประจำปี 2024 ทำสถิติขายตั๋ว 1 ล้านใบแรก และ 2 ล้านใบแรกเร็วที่สุดแห่งปี นอกจากนั้น ยังทุบสถิติจำนวนผู้ชม ภาพยนตร์สูงสุดในวันเสาร์กว่า 770,000 คน และ สถิติจำนวนผู้ชมภาพยนตร์สูงสุดในวันอาทิตย์กว่า 818,000 คนในวันเดียวขอขอบคุณภาพจาก koreanfilm


ขอขอบคุณภาพจาก koreanfilm

เรื่องราวของครอบครัวผู้มั่งคั่ง ได้ติดต่อ 2 หมอผี ฮวาริม (คิม โก-อึน) และ บงกิล (อี โด-ฮยอน) เพื่อช่วยเด็กแรกเกิดของครอบครัวด้วยเงินจำนวนมหาศาล หลังต้องทนทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์สุดอาถรรพ์อย่างต่อเนื่อง ฮวาริมได้สัมผัสถึงเงามืดของบรรพบุรุษที่กำลังตามหลอกหลอนคนในตระกูล จึงได้ขอความช่วยเหลือ ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย คิมซังด็อก (ชเว มิน-ชิก) และหมอผีปราบวิญญาณ โกยองกึน (ยู แฮ-จิน) พวกเขาทั้ง 4 เดินทางไปยังหลุมศพ ซึ่งตั้งอยู่ในผืนที่ดินลึกลับ ณ หมู่บ้านที่รกร้างห่างไกลในเกาหลี ทำการขุดหลุมฝังศพเพื่อบรรเทาอาถรรพ์จากบรรพบุรุษ โดยหารู้ไม่ว่า มันเป็นการปลดปล่อยวิญญาณร้ายที่ฝังอยู่ภายใต้ผืนดินขอขอบคุณวีดิโอจาก Major Group


กำหนดฉายในไทย 21 มีนาคม นี้ในโรงภาพยนตร์

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH