ข่าวภาพยนตร์
เปิดตัวภาพยนตร์ "Dining" ตีแผ่เบื้องหลังวงการเชฟไทย

เปิดตัวภาพยนตร์ "Dining" ตีแผ่เบื้องหลังวงการเชฟไทย

เปิดตัวภาพยนตร์

Dining ภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องราวเบื้องหลังของวงการเชฟ และการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารมาตีแผ่ผ่านการกำกับของ ศักดิ์ มฤคศิรัส

ผ่านไปเรียบร้อยสำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์จาก ค่าย ญิบฟิล์ม เรื่อง Dining ผลงานดราม่าในมุมมองใหม่ที่หยิบเอาเรื่องราวเบื้องหลังของวงการเชฟ และการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารมาตีแผ่ผ่านการกำกับของ ศักดิ์ มฤคศิรัส นำแสดงโดย "ไอซ์ ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, ชาคริต แย้มนาม, เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์, เชฟบิ๊ก ภูริพรรษ ใจวีระวัฒนากุล และนพพล โกมารชุน"

ขอขอบคุณภาพจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

"Dining มีจุดเริ่มต้นจากความต้องการที่จะผลิตผลงานเพื่อคนรุ่นใหม่ ผ่านแนวคิดใหม่ ๆ ของผมกับทาง ญิบฟิล์ม และคนแรกที่ผมพูดคุยด้วยคือเชฟประชัน ส่วนคนที่สองคือชาคริต แย้มนาม จนถึงวันนี้ อยากจะขอบคุณทุกท่าน ขอบคุณอินฟลูเอนเซอร์ ขอบคุณสื่อมวลชน นายกสมาคมเชฟ ทีมงานที่ผลักดันให้ Dining ได้ถือกำเนิดขึ้น ผู้ชมจะได้เห็น realistic ของภาพยนตร์ในอีกรูปแบบ เพราะคำว่า อาหาร ของเราจะไม่เหมือนใคร" ศักดิ์ มฤคศิรัส กล่าวถึงที่มาของ Diningนอกจากนี้ สองนักแสดงนำทั้ง "ไอซ์ ภาณุวัฒน์ และชาคริต แย้มนาม" ยังกล่าวถึงคาแร็คเตอร์และความสนุกที่ได้มาร่วมทำงานกับภาพยนตร์ Dining "สำหรับไอซ์ นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก คาแร็คเตอร์ที่ได้รับจะเป็นคนสู้ชีวิต เพราะฉะนั้น คนดูจะได้ลุ้นและให้กำลังใจตัวละครว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง และกว่าที่อาหารจานนึงจะมาเป็น fine dining ต้องผ่านอะไรมาบ้าง นี่คือความน่าสนใจครับ ขอฝากผลงานที่พวกเราทุกคนทุ่มเทและใส่ใจทุกรายละเอียดมากๆครับ" ไอซ์ ภาณุวัฒน์ กล่าวถึงความท้าทายของบทที่เขาได้รับ


ขอขอบคุณภาพจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ


"บทของผมคือนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากที่บ้าน จึงค่อนข้างจะมีความเผด็จการสูงพอสมควร ก็จะเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่จะมาสร้างสีสันในเรื่องของ เงิน ที่เกิดขึ้นกับอาหารและร้านอาหารไทย ก็อยากจะฝากว่านี่คืออีกมุมมองหนึ่งในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์ที่มีอาหารเป็นตัวขับเคลื่อน ในความจริงแล้วที่เรามองว่าอาหารสวยงาม เบื้องหลังกว่าที่จะสวยงามได้มันอาจจะมีความเข้มข้นหลายๆ อย่างในชีวิตของวงการอาหาร ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง คิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าได้ครบรส และยังชูความเป็นอาหารไทยที่สามารถยกระดับขึ้นอีกระดับได้ครับ" ชาคริต แย้มนาม ให้มุมมองที่มีต่อภาพยนตร์


ขอขอบคุณภาพจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ


ภาพยนตร์ Dining บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ "เอม" (ไอซ์ ภาณุวัฒน์) เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่จบ ปวส สายอาชีพ แต่มีความฝันที่อยากเป็นเชฟ Fine Dining เรื่องราวกลับไม่ง่ายและไม่เป็นไปตามที่เขาคาดหวัง เพราะอุปสรรคจากสังคมเบื้องหลังวงการเชฟซึ่งมีความซับซ้อนกว่าที่เขาคิด เอมต้องเผชิญหน้ากับสังคมของคนเมืองที่เงิน ศักดิ์ศรี และอำนาจ มีอิทธิพลต่อทุกคนที่เกี่ยวพัน เพราะโลกแห่งความเป็นจริง หนทางสู่ความสำเร็จไม่ได้มีไว้สำหรับทุกคนขอขอบคุณภาพจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

ขอขอบคุณภาพจาก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH