บันเทิง
18 ข้อสุด Cute จาก "เซียวจ้าน"

18 ข้อสุด Cute จาก "เซียวจ้าน"

18 ข้อสุด Cute จาก

เป็นที่รักและชื่นชมอย่างยิ่ง สำหรับ เซียวจ้าน นักร้องและนักแสดงชาวจีนที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ มาลองดู 18 ข้อที่เกี่ยวข้องกับเขากันดีกว่า1. ทีมแฟนคลับเซียวจ้าน เรียกตัวเองว่า "ปีเตอร์แพน" หรือ 小飞侠 (Xiao Fei Xia)


2. เซียวจ้านมีฟันกระต่าย อีกทั้งเล่นเป็น "เว่ยอู๋เซี่ยน" ใน "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" เขามีบทว่าเล่นกระต่าย ชอบกระต่าย เซียวจ้าน จึงได้รับชื่อเล่นสุดน่ารักจากแฟนๆ ว่า "กระต่าย" มีคำเรียกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ้ากระต่าย กระต่ายน้อย พ่อกระต่าย กระต่ายจ้าน พี่จ้านกระต่ายน้อยของอี้ป๋อ เป็นต้น


3. เซียวจ้านชอบวาดรูปและมีความฝันอยากเป็นจิตรกรตั้งแต่ 8 ขวบ


4. เซียวจ้านเป็นทาสแมว มีแมวชื่อ "ถั่ว" (เจี้ยนกั๋ว)


5. เซียวจ้านใช้ภาพพักหน้าจอมือถือเป็นภาพเทพไฉ่ซิงเอี๊ย


6. เซียวจ้านเป็นคนที่มีชุดความคิดที่น่าสนใจ มีทัศนคติที่ดี และมีความเป็นผู้ใหญ่สูง ทำให้นอกจากวัยรุ่น วัยทำงานแล้ว เขายังมีแฟนคลับเป็นกลุ่มผู้ใหญ่อีกด้วย


7. เซียวจ้านรับงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “กระบี่เทพสังหาร” หรือ "Jade Dynasty" กวาดรายได้วันแรกไปถึง 100 ล้านหยวน (430 ล้านบาท) จนตอนนี้สามารกวาดรายได้ไปถึงระดับ 400 ล้านหยวนแล้ว


8. เมื่อ Jade Dynasty เข้าฉายในไทย แฟนๆ ของเซียวจ้าน รวมตัวเหมา 14 โรง 14 รอบ เพื่อดูด้วยกัน พร้อมทั้งดันแฮชแท็ก #JadeDynastyThailand ติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์


9. ก่อนที่จะมาแสดงซีรีส์เรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร เซียวจ้านเคยผ่านงานซีรีส์มาแล้วถึง 7 เรื่องและภาพยนตร์อีก 3 เรื่อง


10. แต่เรื่องที่ทำให้เซียวจ้านเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกคือปรมาจารย์ลัทธิมาร


11. นอกจาก วาดภาพ ถ่ายภาพ ร้องเพลง และงานแสดงแล้ว เซียวจ้านยังทำอาหาร อบขนม ถักนิตติ้งได้อีกด้วย


12. เซียวจ้านทำงานเป็นช่างภาพและกราฟฟิกดีไซเนอร์ก่อนจะเข้าวงการบันเทิง


13. จากข้อ 12 ทำให้ภายในประเทศจีน มีเซียวจ้านตั้งแต่ในครัวไปจนถึงบนใบหน้า เพราะมีตั้งแต่ อาหาร เครื่องดื่มทั้งแอลฯ และนอนแอลฯ เครื่องประดับ สร้อย แหวน นาฬิกา ที่โกนหนวด ครีมบำรุงผิว - ผม - ช่องปากและฟัน ขนมกรุบกรอบ โทรศัพท์มือถือ เครื่องสำอางค์ และแบรนด์เนมต่างๆ


13. แบรนด์ตั้งแต่ Local,Street,Hi-Street ไปจน Hi-End อยากได้เซียวจ้านเป็นพรีเซนเตอร์และได้ว่าจ้างเซียวจ้านเป็นจำนวนมาก กระทั่ง National Business Daily ได้จัดอันดับให้เซียวจ้านเป็นเซเลบฯ ฝ่ายชายที่มีมูลค่าทางธุรกิจสูงสุดในไตรมาส 3 ของปี 2019


14. เซียวจ้านได้รับการโหวตว่าเป็น “ศิลปินผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี” ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นกว่า 1.5 หมื่นล้านคะแนน ในงาน Tencent Entertainment White Paper Awards 2019


15. แต่แม้จะ HOT ขนาดนี้ เขาก็ยังทำตัวปกติกับเพื่อนๆ นัดกินข้าว หรือเข้าไปเล่นในโซเชียลมีเดียของเพื่อนๆ เหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง


16. ปีที่ผ่านมา ได้มีการทำแคมเปญ11.11 สินค้าที่เซียวจ้านเป็นพรีเซนเตอร์ ยอดขายรวมทั้งหมด793,596,688 หยวน คิดเป็น 3,560,340,775 บาทไทย!


17. เซียวจ้านเป็นคนเคร่งครัดเรื่องสุขภาพอย่างยิ่ง ใส่ใจเรื่องอาหารและการออกกำลังอย่างมีวินัยมาก


18. ความนิยมในตัวเซียวจ้าน พาทุกแบรนด์ที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์ ขายดิบขายดี สำหรับแฟนๆ เมืองไทย มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าเหล่านี้ใต้แฮชแท็ก #ตลาดนัดปรมาจารย์ลัทธิมาร ด้วย
cr. ภาพจาก FB 肖戰Xiao Zhan


Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH