กีฬา
เคาะแล้ว! เซเรีย อา คืนสนาม 20 มิ.ย.

เคาะแล้ว! เซเรีย อา คืนสนาม 20 มิ.ย.

เคาะแล้ว! เซเรีย อา คืนสนาม 20 มิ.ย.

ยืนยันแน่นอน ลีกอิตาลี ฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา จะกลับมาลงเล่นเกมที่เหลือตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป พร้อมมาตรการเฝ้าระวังสุดเข้มงวด

วันนี้ (29 พ.ค. 63) วินเซนโซ่ สปาดาโฟร่า รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของอิตาลี ยืนยัน ศึกฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในวันที่ 20 มิ.ย. 63 นี้ หลังเบรกหนีไวรัสโควิด-19 ไปนานเกือบ 3 เดือน โดยมีกำหนดให้จบเส้นตายวันสุดท้ายของฤดูกาลในวันที่ 20 ส.ค. 63 กับโปรแกรมที่เหลืออีกทีมละ 12-13 นัดสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ บุนเดสลีกา เยอรมัน กลับมาลงทำการแข่งขันกันได้สามสัปดาห์แล้ว รวมถึง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งมีการแจ้งว่าจะกลับมาหวดกันในวันที่ 17 มิ.ย. 63 นี้ ทำให้ เซเรีย อา มีการคลอดกำหนดการแข่งขันในช่วงที่เหลือของฤดูกาลออกมาแล้วเช่นกัน แต่ยังไม่มีการแจ้งโปรแกรมและเวลาการลงทำการแข่งขันแต่อย่างใด

ทว่า ลีกอิตาลี มีมาตรการสุดเข้มในการป้องกันไวรัสอันตรายในครั้งนี้ ซึ่งหากตรวจพบว่าทีมใด มีผู้เล่นหรือทีมสตาฟฟ์โค้ชติดเชื้อดังกล่าว บุคลากรในสโมสรจะต้องถูกกักตัว 14 วันเต็ม ในการเฝ้าระวัง ซึ่งจะแตกต่างกับพรีเมียร์ลีก ตรงที่ลีกอังกฤษจะให้กักเป็นรายบุคคลในระยะเวลา 7 วัน

สำหรับสถานการณ์ศึกกัลโช่ เซเรีย อา ในเวลานี้ ยูเวนตุส นำเป็นจ่าฝูงด้วยการมี 58 คะแนน จาก 26 นัด ตามมาด้วย ลาซิโอ ที่มี 57 แต้ม จาก 26 เกม


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH