ข่าวออนไลน์
ออกจากราชการ-ฟันวินัย ผบ.หมู่ตชด.33 อุ้มเตี้ยมช.

ออกจากราชการ-ฟันวินัย ผบ.หมู่ตชด.33 อุ้มเตี้ยมช.

ออกจากราชการ-ฟันวินัย ผบ.หมู่ตชด.33 อุ้มเตี้ยมช.

ต้นสังกัดมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน สิบตำรวจโท ผู้ต้องหาทำ "เตี้ย มช." ตาย ตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย

วันนี้ (3 มิ.ย.63) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าคดีการตายของ เตี้ย มช. สุนัขของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้เรียกตัว ส.ต.ท.ปริญญา ปัญญาบุตร ผู้บังคับหมู่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 3 ข้อหา ได้แก่ “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และ ทิ้งซากสัตว์” ซึ่งคดีนี้เกิดใน 2 พื้นที่ คือ พื้นที่ สภ.ช้างเผือก กับ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ แต่ก็มีการรวมคดีให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ เป็นผู้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะเร่งสรุปสำนวนให้อัยการ เพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ได้รับแจ้งทาง ตชด.33 ต้นสังกัดของผู้ต้องหาในคดีนี้ด้วยว่า ตอนนี้ได้มีคำสั่งให้สิบตำรวจโทปริญญา ออกจากราชการไว้ก่อน และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไปด้วย

ด้าน เพจเฟซบุ๊ก "มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์" ได้โพสต์ชี้แจงว่า ทางคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกผลชันสูตรฉบับใหม่มาแล้ว ซึ่งบ่งชี้ไปในทางตรงกันข้ามกับผลชันสูตรฉบับแรก ที่เกือบจะโน้มนำให้กลายเป็นอุบัติเหตุ

สำหรับผลชันสูตรฉบับล่าสุด ระบุว่า สภาพที่ทำให้เจ้าเตี้ย มช. ต้องตาย คือกระโหลกที่แตกทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งแตกร้าว อีกด้านหนึ่งแตกละเอียดเป็นชิ้นๆ ซึ่งผลชันสูตรฉบับบนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว เตี้ยตายด้วยความทรมานอย่างไร ซึ่งตรงกันข้ามกับคำให้การของผู้ต้องหา

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH