บันเทิง
ลาโรง! ปิดม่าน "สกาล่า" กึ่งศตวรรษตำนานคอภาพยนตร์

ลาโรง! ปิดม่าน "สกาล่า" กึ่งศตวรรษตำนานคอภาพยนตร์

ลาโรง! ปิดม่าน

ถึงเวลารูดม่านปิดฉากตำนานจอเงินแห่งสยามแสควร์ "สกาล่า" โรงภาพยนตร์ที่ยืนโรงยาวนาน 50 ปี

ถือเป็นข่าวร้ายและเรื่องที่น่าใจหาย สำหรับคนรักหนังและคนที่ผูกพันกับ โรงภาพยนตร์สกาลา เมื่อล่าสุดมีข่าวออกมาว่า โรงภาพยนตร์สกาลา โรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนโรงสุดท้ายของกรุงเทพ ที่อยู่คู่ย่านสยามสแควร์มายาวนานกว่า 50 ปี ปิดตัวถาวรแล้ว แต่ยังจะเปิดให้องค์กรและภาคธุรกิจสามารถเช่าพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษไปจนกว่าสัญญาเช่าพื้นที่จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้


สกาลา คือ 1 ใน 4 โรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ที่ตั้งอยู่ย่านสยามสแควร์ คือ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย ถูกทุบทิ้งในปี 2532 / โรงภาพยนตร์สยาม ถูกวางเพลิงเสียหายทั้งอาคาร จากการชุมนุมทางการเมืองปี 2553/ โรงภาพยนตร์ลิโด ปิดตัวเพราะหมดสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

จากนั้น สกาลา ที่ยังเปิดอยู่ ก็เริ่มปรับตัวด้วยการเพิ่มภาพยนตร์ให้มากขึ้นในแต่ละสัปดาห์ สลับการฉายวันละ 5 รอบ เพื่อตอบสนองคอหนัง ในการเลือกชมภาพยนตร์ในแนวที่หลากหลายมากขึ้น ก่อนหน้านี้ สกาลา ประกาศงดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 18 มีนาคม – 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามมติภาครัฐในช่วงการระบาดของโควิด-19 แต่แล้วผลกระทบจากจากวิกฤตที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสัญญาเช่าที่กำลังจะหมด ทำให้ สกาลา ตัดสินใจประกาศปิดตัว และจะเปิดอยู่จนกว่าสัญญาเช่าจะสิ้นสุดในปลายปีนี้ นับเป็นลมหายใจเฮือกสุดท้าย ก่อนปิดตำนานโรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายของกรุงเทพลงอย่างเป็นทางการ

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH