บันเทิง
จบยาก! ร้องสคบ.-กรมการค้าภายใน "ใบเตย" ขายของเกินราคาแถมไม่ตรงปก

จบยาก! ร้องสคบ.-กรมการค้าภายใน "ใบเตย" ขายของเกินราคาแถมไม่ตรงปก

จบยาก! ร้องสคบ.-กรมการค้าภายใน

ลูกค้า "ใบเตย อาร์สยาม" ไม่ทน! ได้สินค้าไม่ตรงปก เข้าร้องเรียน สคบ. - กรมการค้าภายในแล้ว

จากกรณีดราม่าของนักร้องสาว "ใบเตย" สุธีวัน ทวีสิน หรือ "ใบเตย อาร์สยาม" ที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ชั่วคราว ประกาศลดราคา โละสินค้าแบรนด์เนมในครอบครองหลายรายการ ผ่านการไลฟ์สดขาย มีทั้งแฟนคลับตลอดจนผู้รักแบรนด์เนม ให้ความสนใจซื้อหารับไปดูแลต่อเป็นจำนวนมาก

เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร ทว่าดราม่าเริ่มเกิดขึ้นเมื่อลูกค้าหลายรายที่ซื้อสินค้าจากสาว "ใบเตย อาร์สยาม" ไปนั้น ได้พร้อมใจกันออกมาแฉว่าสินค้าที่ได้รับนั้น ไม่ได้คุณภาพตามที่คุยไว้ หรือบางรายการราคาแพงกว่าสินค้ามือหนึ่งในปัจจุบันเสียอีก

โดยมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่ง บอกว่าตนก็เป็นหนึ่งในลูกค้าที่ได้ขอดูภาพและตำหนิสินค้าก่อนตัดสินใจรับของ แต่ไม่มีตอบกลับจากแอดมินของใบเตย จนตัดสินใจไม่ขอรับสินค้าและขอคืนเงิน

จากนั้นถูกบล็อกอินสตาแกรม ระยะเลาผ่านได้จึงมีสินค้ามาส่ง และพบว่า สินค้าที่ได้รับนั้น อุปกรณ์ไม่ครบและไม่มีการแจ้ง อีกทั้งยังมีตำหนิรอยขีดข่วนบริเวณหน้าปัดนาฬิกา เข็มขัดหลังจากเช็คราคากับทาง Shop พบว่าราคามือหนึ่งขายอยู่ที่ 17,xxx ซึ่งเข็มขัดมือสองที่เธอซึ้อมาราคาแพงกว่าเสียอีก

จึงตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และยื่นหนังสือร้องเรียนกับทาง สคบ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และกรมการค้าภายใน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อินสตาแกรม : bitoeyrsiamPowered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH