Football
ฟื้นฟูบอลไทยลีก! ส.บอลหารือยูฟ่าเพื่อฟื้นฟูฟุตบอลไทยให้กลับมาแข่งอีกครั้ง

ฟื้นฟูบอลไทยลีก! ส.บอลหารือยูฟ่าเพื่อฟื้นฟูฟุตบอลไทยให้กลับมาแข่งอีกครั้ง

ฟื้นฟูบอลไทยลีก! ส.บอลหารือยูฟ่าเพื่อฟื้นฟูฟุตบอลไทยให้กลับมาแข่งอีกครั้ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมหารือร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เพื่อทำแผนฟื้นฟูฟุตบอลไทย หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง จนสามารถดำเนินกิจกรรมได้อีกครั้ง

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 1 สมาคมฯ ได้จัดประชุมผ่านวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ นำโดย การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการเทคนิค, พาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมฯ, เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทำการพูดคุยร่วมกับตัวแทนจากยูฟ่า นำโดย สจ๊วร์ต เรแกน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมฟุตบอลสก็อตแลนด์ และผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เข้าร่วม


การประชุมดังกล่าว เป็นการพูดคุยร่วมกัน เพื่อจัดทำแผนเกี่ยวกับการช่วยเหลือฟุตบอลไทย แบบ 360 องศา ภายใต้แคมเปญ Bounce Back ซึ่งถือเป็น 1 ในกิจกรรมของโครงการ UEFA Assist ที่สมาคมฯ ได้เข้าร่วมกับทางยูฟ่าเป็นกรณีพิเศษ เพื่อศึกษาแนวทาง และรับคำแนะนำจากประเทศสมาชิกของยูฟ่าที่ประสบความสำเร็จ ในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลได้อีกครั้ง โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ, สโมสรสมาชิก, สื่อมวลชน ตลอดจนถึงแฟนบอล ที่เห็นว่าฟุตบอลเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้ง สังคม เศรษฐกิจ สุขภาพ และการสร้างความสุขของคนในประเทศ


โดยสมาคมฯ ได้เผยถึงแผนงานต่างๆ ต่อยูฟ่า ในการหามาตรการและรูปแบบที่จะกลับมาแข่งขัน เพื่อให้สโมสรสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตั้งคณะร่างระเบียบ, ประสานกับหน่วยงานภาครัฐ, การพูดคุยกับองค์กรระดับนานาชาติ รวมถึงลีกที่กลับมาแข่งขันอย่าง บุนเดสลีกา และเคลีก เช่นเดียวกับการจัดปฎิทินการแข่งขันในรูปแบบต่างๆ เพื่อหาทางเลือกที่เหมาะสม ในการกลับมาแข่งขัน ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐและสาธารณสุข


ขณะเดียวกันยูฟ่า ยังได้เน้นถึงการสื่อสารข้อมูลที่เป็นไปในทิศทางบวก เนื่องจากภาพลักษณ์ของวงการฟุตบอล จะต้องสะท้อนภาพที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อให้ผ่านสถานการณ์อันยากลำบากครั้งนี้ ซึ่งในสัปดาห์หน้า จะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง เพื่อร่างแผนฟื้นฟูและพัฒนาฟุตบอลไทย หลังจากผ่านช่วงโควิด-19 ต่อไป

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH