บันเทิง
เผยภาพชมยาก ตั้ว ศรัณยู ดรัมฯ งานบอลประเพณีกึ่งศตวรรษ

เผยภาพชมยาก ตั้ว ศรัณยู ดรัมฯ งานบอลประเพณีกึ่งศตวรรษ

เผยภาพชมยาก ตั้ว ศรัณยู ดรัมฯ งานบอลประเพณีกึ่งศตวรรษ

งดงามในความทรงจำ! เผยภาพประทับใจ เมื่อ "ตั้ว ศรัณยู" และ แหวน ฐิติมา ดรัมเมเยอร์ไม้ 1 ระดับโรงเรียนที่ดังที่สุด ยุคปลาย70 พร้อม แบม จณิสตา และ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ร่วมเป็นดรัมเมเยอร์งานนบอลประเพณีจุฬา-มธ.กึ่งศตวรรษ


แฟนเพจ Boonpachakasem Jeng Sermwatanarkul นำภาพถ่ายของ ตั้ว ศรัณยู พร้อม แหวน ฐิติมา สุตสุนทร, แบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ระหว่างทำหน้าที่ดรัมเมเยอร์ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 50 "กึ่งศตวรรษงานฟุตบอลประเพณี" 22 ม.ค. 2537 ออกมาโพสต์พร้อมกับเผยถึงเรื่องราวซึ่งเป็นที่มาของภาพนี้ว่า...


"ภาพแห่งความทรงจำนี้เมื่อ 26 ปีที่แล้ว ในงานกึ่งศตวรรษฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 50 เมื่อเดือนมกราคม 2537 เราจัดกันใหญ่โตมากให้สมกับเป็นวาระกึ่งศตวรรษ ในปีนั้นรังสรรค์ทุกอย่างบนแนวคิดว่า "จุฬา-ธรรมศาสตร์สามัคคี" ซึ่งหนึ่งในความอลังการงานสร้างของงานวันนั้น คือ การย้อนอดีตดรัมเมเยอร์พร้อมวงโยธวาทิต จำได้ว่า แรกสุดติดต่อไปทางธรรมศาสตร์ว่าเรามาย้อนอดีตดรัมเมเยอร์กัน แต่ทางธรรมศาสตร์ไม่ซื้อไอเดียเพราะตามคนยาก"


"พอต้องปรับไอเดียใหม่ ก็ติดต่อ "แหวน" ไปคนแรกเพราะเคยให้แหวนมาเป็นดรัมเมเยอร์เดี่ยวตอนงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 37 เดือนมกราคม 2524 ตอนนั้นแหวนคิวร้องเพลงแน่นเอี๊ยด แต่พอบอกไป (จริงๆคืออำ)ว่าจะให้มาเดินดรัมฯกับพี่ตั้ว แหวนแหวกคิวมาให้ทันทีทั้งวันซ้อมวันจริง เมื่อได้คิวแหวนแล้วก็เลยติดต่อ "พี่ตั้ว" พอรู้ว่าจะให้เดินดรัมฯ กับแหวน พี่ตั้วตอบตกลงทันทีโดยไม่ต้องดูคิวงาน"


"เหตุเพราะในยุคปลาย70 ดรัมเมเยอร์ไม้ 1 ระดับโรงเรียนที่ดังที่สุด คือ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง แห่งสวนกุหลาบ และ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร แห่งสตรีวิทย์ เมื่อมีโอกาสเช่นนี้ พี่ตั้วบอกใครจะกล้าปฏิเสธ จากนั้นก็ได้น้องอีก 2 คน คือ แบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ดรัมฯไม้1แห่งสาธิตปทุมวัน ซึ่งตอนนั้นเรียนปี4 รัฐศาสตร์ กับ น้องอร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทยปี 2535 และเพิ่งมาเป็นเฟรชชี่น้องใหม่ศิลปกรรมศาสตร์"


"โดยให้พี่ตั้วกับแหวนใส่ชุดชมพูจุฬา แล้วขอร้องแกมบังคับให้แบมกับอรใส่ชุดเหลืองแดงให้แทนดรัมฯมธ. เพื่อจะได้ภาพแห่งความสามัคคี โดยชุดดรัมเมเยอร์ทั้ง 4 ชุดตัดที่ร้านสริดา ของพี่มิ้งค์ แต่งหน้าโดยพี่ลูกน้ำ"

"จำได้ว่าพอวงโยธวาทิตบรรเลง พี่ตั้วเป็นดรัมฯชายไม้ 1 เดินดรัมฯนำขบวนดรัมฯและวงโยธวาทิตเข้าสนามพร้อมเสียงปรบมือดังกึกก้องทั่วสนาม ตากล้องต่างรุมถ่ายรูปดรัมฯ ทั้ง 4 คนแบบรัวๆๆ เป็นภาพแห่งความทรงจำมิรู้ลืมจริงๆ ขอบคุณพี่ตั้วสำหรับสปิริตเพื่อจุฬา และสปิริตเพื่อแผ่นดิน พี่เป็นผู้ชายที่เท่ที่สุดตลอดกาล พี่เป็นตำนานแห่งดรัมเมเยอร์สวนกุหลาบที่จะมีคนเล่าขานสืบนาน พี่จะเป็นนิสิตเก่าจุฬาและนิสิตเก่าถาปัดที่เป็นต้นแบบในใจของน้องๆ หลายต่อหลายคนแน่นอน"


"หลับให้สบายนะจ๊ะ..พี่ชายที่แสนดี ป่านนี้แหวนคงดีใจที่ได้เจอะกับพี่อีกครั้ง และจะเป็นคู่เทพบุตรเทพธิดาที่คูลที่สุดบนสวรรค์ หลับให้สบายที่สุด..สุขแท้จริงที่สุดตลอดกาล ด้วยรักและอาลัยเจ็งวิไลของพี่ตั้ว"


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH