ต่างประเทศ
ระดมกำลังค้นหา "นายกฯ กรุงโซล" สุดท้ายพบเป็นศพ!

ระดมกำลังค้นหา "นายกฯ กรุงโซล" สุดท้ายพบเป็นศพ!

ระดมกำลังค้นหา

นายปาร์ค วอน ซัน นายกเทศมนตรีกรุงโซล นักการเมืองที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในขณะที่ และคาดว่าจะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีคนต่อไป ถูกพบเป็นศพบนภูเขา หลังลูกสาวเข้าแจ้งความคนหายวานนี้


จากกรณีที่วานนี้ (9 ก.ค.) นายปาร์ค วอน ซัน (Park Won-Sun ) นายกเทศมนตรีกรุงโซลวัย 64 ปี ได้หายตัวไปและบุตรสาวได้เข้าแจ้งความคนหาย โดยระบุว่า พบข้อความคล้ายการลาตาย อีกทั้งโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับร้อยนาย ในการออกค้นหา รวมถึงการใช้สุนัขตำรวจดมกลิ่น และใช้โดรนเพื่อค้นหาจากมุมสูง


ล่าสุด วันนี้ (10 ก.ค.) สำนักข่าวยอนฮับ รายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล พบศพนายปาร์ค บนภูเขาบูกัค ทางเหนือของกรุงโซล ใกล้จุดที่ตรวจพบสัญญาณโทรศัพท์เป็นครั้งสุดท้าย ใช้ระยะเวลาในการค้นหาประมาณ 7 ชั่วโมง


สื่อต่างประเทศได้โทรศัพท์ติดต่อตำรวจเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นเพียงแต่บอกว่าอยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต มีรายงานว่า นายปาร์ค ถูกแจ้งความในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศด้วย


นายxาร์คเป็นนักกฏหมายที่โด่งดังมาก ในฐานะอดีตทนายสิทธิมนุษยชน จากนั้นก็เข้าสู่วงการการเมือง ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของกรุงโซล มาตั้งแต่ปี 2011 และทำหน้าที่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เขาเป็นหนึ่งในนักการเมืองทรงอิทธิพลที่สุดของเกาหลีใต้ มีบทบาทสำคัญที่กำหนดมาตรการในการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 และได้รับการคาดหมายว่าเป็นตัวเก็งที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2565

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH