ข่าวออนไลน์
แม่รับไม่ได้! ครูพานร.รุมบุลลี่ลูก ด่าโง่-ควาย เรียก "ไอ้" ทุกคำ

แม่รับไม่ได้! ครูพานร.รุมบุลลี่ลูก ด่าโง่-ควาย เรียก "ไอ้" ทุกคำ

แม่รับไม่ได้! ครูพานร.รุมบุลลี่ลูก ด่าโง่-ควาย เรียก

นี่หรือคือครู!? หัวอกแม่สุดช้ำ ครูด่าลูก "ควาย" รับไม่ได้ แม่พิมพ์ของชาติประจานลูกศิษย์ในห้องแชทแล้วให้เพื่อนรุมบุลลี่ เรียกนักเรียน "ไอ้" ทุกคำ

วันนี้ (11 ก.ค.) เฟซบุค "นู๋เปิ้ล ปรางทิพย์" แม่ของนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โพสต์ระบายความในใจ พร้อมเผยภาพห้องแชตกลุ่ม ระหว่างครูและนักเรียน ที่มีการใช้คำไม่เหมาะสม เรียกชื่อนักเรียกด้วยคำว่า "ไอ้" ทุกคำ และได้แชตประจานลูกของเธอ ว่าโง่ โดยให้เพื่อนนักเรียนด้วยกันรุมด่า โดยมีครูคอยชี้นำว่าลูกเธอโง่เป็นควาย และมีการให้คะแนนนักเรียนที่มารุมด่าลูกของเธอด้วย


ผู้โพสต์ระบุว่า"ใช่ลูกฉันสมองช้า ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ค่อยพูด เงียบๆ ในบ้างครั้ง แต่คุณเคยถามเด็ก ไหมว่าเด็กอยู่ในโรงเรียนต้องเจอกับอะไรบ้าง เด็กผิดเรารู้เรื่องไม่ตั้งใจเรียน งานไม่ส่ง คุณก็ให้เรียนซ้ำชั้นไปสิ ไม่ใช่แจกคะแนนเด็กคนอื่นด้วยการให้เด็กคนอื่น มารุมว่า ว่าลูกเราเป็นตัวอะไร คุณเป็นครูถ้าไม่ช่วยนักเรียน จะซ้ำนักเรียนเพื่ออะไร การโดนบลูลี่ ไม่ใช่เรื่องตลก เด็กโดนแกล้ง โดนล้อ ตลอดทุกครั้งที่อยู่โรงเรียน พอไม่ตอบโต้ เงียบๆเฉยๆ ก็กลายเป็นว่ายิ่งโดนหนักขึ้น ถ้าเป็นพวกคุณที่โดนจะรู้สึกยังไง แล้วที่บอกว่า ลูกเราทำให้โรงเรียนเดือดร้อน พ่อแม่เดือดร้อน ขอโทษนะคะ ลูกดิฉันไม่เคยทำให้ดิฉันเดือดร้อน เด็กติด ร. มันทำให้โรงเรียนเดือดร้อนยังไงคะ ตอนนี้เด็กไม่อยากเรียนแล้วเพราะอาย ไม่อยากเจอเพื่อน ไม่อยากเจอสังคม เพราะกลัวจะโดนล้อโดนแกล้ง ต้องเจอแบบนี้แทบทุกวัน สภาพจิตใจ จะเป็นยังไงค่ะถ้าเป็นคุณ

ลูกเราถือว่าเข้มแข็งมาก ไม่เคยปริปากเลย จนวันนี้ได้พูดทุกอย่างออกมา สงสารลูกเลย เหมือนแม่เป็นแม่ที่ไม่ดีเลย คิดแค่ว่าหาเงินส่งให้ลูกได้เรียน แต่ไม่คิดว่าสังคมโรงเรียน จะยิ่งทำให้ลูกเราเก็บกดมากขึ้นขนาดนี้ #protectลูกตัวเองจากการโดนบูลลี่ นี่หรือบุคลากรที่เรียกว่าครู นักเรียนโดนบลูลี่ ใช่ค่ะลูกฉันโง่"


โพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีคอมเมนท์มากมาย ส่วนใหญ่เป็นไปในทางการตำหนิครูว่าทำไม่เหมาะสม และส่งกำลังใจเด็กผู้ถูกกระทำ

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH