บันเทิง
"ดิว อริสรา" เปิดความเห็นส่วนตัวกับการเปิด-ปิดหน้าลูก ลั่นเราอยู่ในสังคมไทย

"ดิว อริสรา" เปิดความเห็นส่วนตัวกับการเปิด-ปิดหน้าลูก ลั่นเราอยู่ในสังคมไทย

คุณแม่ป้ายแดง ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ เปิดใจขณะถ่ายแฟชั่นเซ็ทก่อนคลอดลูกชาย น้องไซลาส จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นความทรงจำผ่านทางช่องยูทูป Due Arisara EP.48

โดยงานนี้ "ดิว อริสรา" ยังได้ตอบคำถาม คิดยังไงกับการเปิด/ปิดหน้าลูก? ซึ่ง "ดิว" ก็เผยว่า "คิดว่าเปิดอยู่แล้ว ไม่ได้ปิด เพราะว่าไม่ใช่ จีจี้ ฮาดิด ที่ต้องรักษาความเป็นส่วนตัวขนาดนั้น ไม่หรอก คือเราก็เข้าใจในเหตุผลของคนที่เขาไม่เปิดนะ ด้วยความที่เขาอาจจะเป็นดาราฮอลลีวูดหรืออะไร หรือใครก็ตามที่ไม่เปิด"


"แต่เราแค่รู้สึกว่าเราอยู่ในสังคมไทยอะ แล้วเราก็จะเลี้ยงลูกเราที่อยู่ในสังคมไทย ก็จะค่อนข้างอยู่ที่สภาพแวดล้อมที่อยู่ เราจะเอาตรรกะต่างประเทศมาใช้ตรงนี้ เราก็แค่รู้สึกว่า เราก็จะให้ความเป็นส่วนตัวเขา เช่นว่า เขาอยากมีอินสตาแกรม วันนึงเขาโตขึ้นก็จะให้เขาทำเองอะไรอย่างนี้ คือเราก็จะมีขอบเขตที่เราเป็น ซึ่งจริงๆ แล้วแฟนเราก็เป็นคนต่างชาตินะ แต่ความหมายคือเราก็เดินทางสายกลางอะไรอย่างนี้มากกว่า"


"เข้าใจไหม ถ้าเราเลือกที่จะไม่เปิดหลังจากนี้คือ ถ้าสมมติว่าใครเอ็นดูความน่ารักของลูกเรา มีคนมาขอถ่ายรูปเราก็ต้องไม่ให้เหรอ แล้วเราเติบโตมาในสังคมนี้ เติบโตมาในการที่มีคนรัก คือเรามีวันนี้เพราะประชาชนด้วย ดังนั้นเราก็ต้องให้ความสำคัญของเขาประมาณนึง แต่เราก็เข้าใจว่าโอเค มันก็เป็นเรื่องของความเป็นส่วนตัว แต่เราอยู่ในสังคมไทยอยู่ดี"


"สุดท้ายแล้วถ้าเราเป็นดาราฮอลลีวูด อันนี้เราคงไม่เปิด แต่ประเทศไทยมันน่ารักอะ คนมันน่ารักอะ แล้วด้วยเหตุผลอะไรที่ต้องขนาดนั้นด้วย"


ถ้ามีคนมาจ้างงานลูก รับไหม ? "จ้างงานเราก็รับ ทุกคนเขาก็รับ ทำไมอะ เราเป็นใครเราต้องไม่รับ ใช้ชีวิตอยู่บนความเป็นจริงอะ แบบว่าชีวิตจริงนิดหนึ่งอะไรอย่างนี้"


ถ้ามีคนมาคอมเมนต์แย่ๆ ใส่ลูกเรา จะทำอย่างไร ? "พูดจาน่ารัก เราก็ขอบคุณ พูดจาไม่ดี ถ้าว่างก็ด่ากลับ"


จากนั้นคุณแม่สุดแซ่บ "ดิว อริสรา" ได้โพสต์ข้อความเอาไว้ด้วยว่า "Episode นี้คือ "คหสต" ความคิดเห็นส่วนตัว นะคะ มุมมองในแบบของเรา สไตล์เรา เลือกเดินทางสายกลาง ... เพราะสำหรับเราแล้ว คนไทย สังคมไทย ทำให้เรามีวันนี้ เราเชื่อแบบนั้น ทุกคนคอย support เรา หรือแม้กระทั่งตอนที่เราโดนด่าหนักๆ เราก็รู้สึกว่าเราทำตัวสมควรแหละ😂


เลยคิดเสมอว่าจริงๆ คนไทยทุกคนน่ารัก และ เข้าใจ และพร้อมให้โอกาสเสมอ


สุดท้ายทุกอย่างก็หล่อหลอม ทำให้เราเป็นคนที่พร้อมในแบบฉบับแม่วันนี้ .. พูดง่ายๆ สังคมไทย คนไทยน่ารักจ้า! ฝาก EP. นี้ด้วยน๊า จะเรียลๆนิสๆ


ปล. ส่วนพวกไม่น่ารัก ปากแจ๋วๆ ไม่ต้องห่วงจ้าาา แม่อย่างเราก็พร้อมปกป้องลูก และ ตัวเองด้วยความสตรองที่มีอยู่ๆแล้ว"


ภาพจาก : Due Arisara


ภาพจาก : Due Arisara


ภาพจาก : Due Arisara


ภาพจาก : Due Arisara


ภาพจาก : อินสตาแกรม Due Arisara


ภาพจาก : อินสตาแกรม Due Arisara


ภาพจาก : อินสตาแกรม Due Arisara


ภาพจาก : อินสตาแกรม Due Arisaraข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH