ข่าวภาพยนตร์
ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย Netflix เผยภาพนิ่งชุดแรกของ “มนต์รักนักพากย์”

ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย Netflix เผยภาพนิ่งชุดแรกของ “มนต์รักนักพากย์”

ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย Netflix เผยภาพนิ่งชุดแรกของ “มนต์รักนักพากย์”

ภาพยนตร์ย้อนวันวานในยุครุ่งเรืองที่สุดของวงการหนังไทย ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับมือรางวัลอย่าง อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร

ต่อเนื่องจากซีรี่ส์ “เรื่องตลก 69 เดอะซีรี่ส์” เนื้อหาไทยเรื่องถัดไปของเน็ตฟลิกซ์คือหนังไทย “มนต์รักนักพากย์” ที่เป็นการกลับมาทำหนังไทยในฐานะผู้กำกับหนังไทยอีกครั้งของ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับมือรางวัล ที่เคยฝากผลงานขึ้นหิ้งไว้มากมาย ทั้ง 2499 อันธพาลครองเมือง นางนาก และ จัน ดารา ที่ครั้งนี้นอกจากจะฝากฝีไม้ลายมือในด้านการกำกับแล้วเขายังนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างเองอีกด้วย


ขอขอบคุณภาพจาก Netflix
ขอขอบคุณภาพจาก Netflix
ขอขอบคุณภาพจาก Netflix

นอกจากภาพชุดแรกที่โดดเด่นด้วยการวางองค์ประกอบที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันละเมียดละไมของยุค 60 แล้ว อุ๋ย นนทรีย์ ยังเผยถึงความในใจที่มีต่อวงการภาพยนตร์ที่เขารักยิ่งผ่านจดหมายรักถึงหนังไทย ใจความตอนหนึ่งว่า "เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่วงการหนังไทยผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านเรื่องราวต่างๆ มาอย่างยาวนาน จากหนังเงียบ ฟิล์มขาวดำ สู่หนังพากย์ 16 มิลลิเมตรในโรงภาพยนตร์ กลายมาเป็นหนังล้อมผ้า หนังเร่ขายยา จนมาถึงหนังในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในปัจจุบัน ผมเชื่อว่ามนต์เสน่ห์ของหนังไทยไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึกของคนไทย และยังเชื่ออีกว่าคงมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ยังอยู่ในความทรงจำของหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความรักและผูกพันกับหนังไทยที่มีผลต่อทั้งความคิด การดำเนินชีวิต และยังถือเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผม ผมจึงมีความตั้งใจที่จะทำผลงานภาพยนตร์ขึ้นมาสักเรื่องหนึ่งเพื่อแทนคำขอบคุณให้แก่วงการภาพยนตร์ไทย”


ขอขอบคุณภาพจาก Netflix

ขอขอบคุณภาพจาก Netflixมนต์รักนักพากย์ เป็นเรื่องราวการตามหาความฝันของกลุ่มนักพากย์บนรถเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายและพากย์หนังกลางแปลง พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายในยุคที่วงการภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่ทั้ง 4 ชีวิตในทีมต้องฝ่าฟันความท้าทายมากมายเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝันขอขอบคุณภาพจาก Netflix

ขอขอบคุณภาพจาก Netflix

หนังนำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ในบทบาท มานิตย์ หัวหน้าทีมและนักพากย์มือหนึ่งของหน่วยเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดา หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ รับบท เรืองแข สาวช่างฝัน ผู้มีพรสวรรค์ในการพากย์เสียงที่หาตัวจับยาก ก้า จิรายุ ละอองมณี ในบท ไอ้เก่า หนุ่มขี้เล่นตัวแทนวัยรุ่นยุค 60 หนึ่งในลูกน้องของทีมของรถเร่ขายยา ผู้มีความฝันว่าอยากอยู่หน้าจอสักวันหนึ่ง และสามารถ พยัคฆ์อรุณ ในบทลุงหมาน คนขับรถหนังเร่ผู้ใจดี ผู้เป็นเหมือนผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยดูแลทุกคนในทีมเตรียมออกเดินทางไปกับรถเร่ขายยาคันนี้ได้ใน มนต์รักนักพากย์ เร็วๆ นี้ที่ Netflix เท่านั้นข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH