กีฬา
ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ไทยให้กำลังใจ “เจ้าบุ๊ค” คนไทยหนึ่งเดียว ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก เริ่ม 13 ธ.ค. นี้

ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ไทยให้กำลังใจ “เจ้าบุ๊ค” คนไทยหนึ่งเดียว ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก เริ่ม 13 ธ.ค. นี้

ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ไทยให้กำลังใจ “เจ้าบุ๊ค”  คนไทยหนึ่งเดียว ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก เริ่ม 13 ธ.ค. นี้

ถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2023 ศึกฟุตบอลชิงถ้วยแห่งศักดิ์ศรีระดับโลก ที่มีนักเตะไทย “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา ร่วมทำการแข่งขัน เริ่มวันแรกพุธที่ 13 ธันวาคมนี้ ทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Sports 2 (667) และ True Sports 7 (686)

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2023 ศึกฟุตบอลชิงถ้วยแห่งศักดิ์ศรีระดับโลก ที่มีนักเตะไทย “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา ร่วมทำการแข่งขัน เริ่มวันแรกพุธที่ 13 ธันวาคมนี้ ถ่ายทอดสดแบบที่สุดของความเอ็กซ์คลูซีฟ ทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Sports 2 (667) และ True Sports 7 (686)

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2023 จะทำการแข่งขันที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งที่ 20 สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่นำเอาแชมป์ของ 6 ทวีป บวกกับแชมป์ลีกของประเทศเจ้าภาพมาชิงชัยถ้วยแห่งศักดิ์ศรี และครั้งนี้ ยังเป็นครั้งสุดท้ายที่จะแข่งขันกันในระบบ 7 ทีม ก่อนที่ ฟีฟ่า จะเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันเป็นระบบ 32 ทีม ในปี 2025 อีกด้วย

ศึกฟุตบอลรายการนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รอบ โดยรอบแรก อัล อิตติฮัด ตัวแทนของชาติเจ้าภาพที่นำทัพโดยซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง การิม แบนเซมา, เอ็นโกโล ก็องเต และ ฟาบินโญ่ จะพบกับ โอ๊คแลนด์ ซิตี้ (นิวซีแลนด์) ตัวแทนจากโซนโอเชียเนีย


โดยผู้ชนะของรอบแรกจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบที่สองกับ อัล อาห์ลี (อียิปต์) ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ส่วนอีกคู่ในรอบสองเป็นการพบกันระหว่าง คลับ เลออน (เม็กซิโก) แชมป์จากโซนคอนคาเคฟ กับ อูราวะ เรดส์ (ญี่ปุ่น) แชมป์ทวีปเอเชีย ที่มี เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางทีมชาติไทยร่วมทัพอยู่ด้วย และมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ “เจ้าบุ๊ค” จะได้ลงเล่นในรายการนี้จากนั้นผู้ชนะของรอบสองจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับสองทีมจากทวีปที่ค่าสัมประสิทธิ์สูงที่สุดอย่าง ฟลูมิเนนเซ่ (บราซิล) แชมป์อเมริกาใต้ และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (อังกฤษ) แชมป์ยุโรปที่แฟนบอลคุ้นเคยกันเป็นอย่างดียืนรออยู่แล้ว โดยรอบรองชนะเลิศจะลงเล่นกันในวันที่ 19 และ 20 ธันวาคมนี้ ในเวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ผู้แพ้จากรอบรองชนะเลิศจะต้องกลับมาลงเล่นในเกมชิงอันดับ 3 ในวันที่ 22 ธันวาคม เวลา 21.30 น. ที่สนาม ปรินซ์ อับดุลลาห์ อัล ฟายซาล ก่อนที่คู่ชิงชนะเลิศจะลงทำการแข่งขันกันในช่วง 01.00 น. ของวันที่ 23 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม คิง อับดุลลาห์ สปอร์ต ซิตี้


ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/454z4Ej และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWSTANDARDEXTหรือโทร. 02-700 -8000 กด 3

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH