ข่าวภาพยนตร์
ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ พบ 5 หนังรักโรแมนติกสไตล์ “หว่องกาไว”ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ พบ 5 หนังรักโรแมนติกสไตล์ “หว่องกาไว”ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ พบ 5 หนังรักโรแมนติกสไตล์ “หว่องกาไว”ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

เปิดจักรวาลหนัง “หว่องกาไว” เจ้าพ่อหนังรักสุดติสท์ที่ครองใจคนทั่วโลก เขามาพร้อมสไตล์หนังแปลกใหม่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความรัก ความเหงา เคล้าความฟุ้งของแสงสีแห่งอารมณ์ในเมืองใหญ่ จนกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักดูหนังจากทุกมุมโลก


เปิดจักรวาลหนัง “หว่องกาไว” เจ้าพ่อหนังรักสุดติสท์ที่ครองใจคนทั่วโลก เขามาพร้อมสไตล์หนังแปลกใหม่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความรัก ความเหงา เคล้าความฟุ้งของแสงสีแห่งอารมณ์ในเมืองใหญ่ จนกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักดูหนังจากทุกมุมโลก ทรูโฟร์ยูขอมัดรวม 5 เรื่องดังระดับมาสเตอร์พีชมาออกอากาศตั้งแต่ 12-16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15.00 ของทุกวัน เพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ให้คุณผู้ชมได้อิ่มเอมกับความรักแบบจุก..จุกกันไปเลย


เริ่มด้วยรักสายวาย “โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา” หรือ "Happy Together" (1997) ออกฉายครั้งแรกใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 1997” ตัวหนังได้รับเสียงชื่นชมจนได้เข้าชิงรางวัล “ปาล์มทองคำ” และส่งให้ผู้กำกับ “หว่องกาไว” คว้ารางวัล “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” ไปครอง หนังเล่าถึง “ไหลเยี่ยฟา” (เหลียงเฉาเหว่ย) และ “โหเป่าหวัง” (เลสลี จาง) คู่รักชายหนุ่ม 2 คนเดินทางมายัง “ประเทศอาร์เจนตินา” เพื่อหวังจะได้ดู “น้ำตกอีกวาซู” ด้วยกัน แต่นับวันที่อยู่ด้วยกันความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ก็ยิ่งแย่ลง กลายเป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งรัก ทั้งเกลียด รอชมกันได้ในวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567
และวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 พบกับ “ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง” หรือ "Chungking Express" (1994) ที่จะมาเล่าเรื่องราวความรักของ “663” (เหลียงเฉาเหว่ย) ตำรวจหนุ่มที่มักซื้อสลัดให้แฟนสาวที่เป็นแอร์โฮสเตสกินทุกวัน แต่เขาหารู้ไม่ว่า “อาเฟย” (เฟย์ หว่อง) น้องสาวเจ้าของร้านฟาสต์ฟูดคลั่งรักเขามาก เธอมักจะวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ต่อมาแฟนสาวทิ้ง 663 ไป เธอจึงแอบเข้าบ้านของ 663 เฉพาะเวลาที่เขาทำงาน เพื่อทำความสะอาดและเปลี่ยนน้ำตู้ปลาให้ชายที่เธอรัก จนวันหนึ่ง 663 จับได้ว่าอาเฟยแอบเข้าบ้านเรื่องราวจะจบอย่างไร ต้องไปติดตามชมกัน

ต่อกันด้วยภาพยนตร์ ห้วงรักอารมณ์เสน่หา (In the mood for love) ออกอากาศวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งนำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย จางม่านอวี้ และปิงลามซิว ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักความห่วงใยของหญิงชายข้างห้องที่มีฉากหลังเป็นฮ่องกงปี 1962 โดยทั้งคู่ต่างสงสัยว่าคู่ชีวิตที่ไม่ค่อยมีเวลาให้อาจกำลังนอกใจตัวเองอยู่

หลังจากนั้น ไปชมผลงานเรื่องที่ 4 กับภาพยนตร์ 2046 (2004) ที่ได้รับการยกย่องว่าคือ 1 ใน 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2005 ของนิตยสารพรีเมียร์ และสื่อต่างประเทศยกย่องว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่หมดจดงดงามทางอารมณ์อย่างถึงที่สุด เนื้อเรื่องสะท้อนถึงความทรงจำและการมูฟออนของ โจวมู่หวัน ( เหลียงเฉาเหว่ย ) นักหนังสือพิมพ์ ผู้ผิดหวังในรักเดินทางไปสิงคโปร์ เขากลายเป็นเพลย์บอย ในคืนวันก่อนคริสมาสต์โจวมู่หวันยังคงอยู่ห้องหมายเลข 2046 กับผู้หญิง 4 คน ดูเลยวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567


ตบท้ายด้วยภาพยนตร์ “นักฆ่าตาชั้นเดียว -Fallen Angels (1995)” พบความรักของมือสังหารที่เขาทำงานให้หญิงสาวลึกลับตลอด 3 ปี ทั้งคู่ไม่เคยเจอกัน แต่ความเหงาจึงทำให้ทั้งคู่ต่างโหยหากัน มาลุ้นตอนจบว่าพวกเขาจะลงเอยกันอย่างไรในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ชมฟรีดูสนุกทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live


ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH