ต่างประเทศ
ใครๆ ก็ไปได้! ส่องสุดยอดพีระมิดอียิปต์เสมือนจริง

ใครๆ ก็ไปได้! ส่องสุดยอดพีระมิดอียิปต์เสมือนจริง

ใครๆ ก็ไปได้! ส่องสุดยอดพีระมิดอียิปต์เสมือนจริง

พิพิธภัณฑ์ในอียิปต์ เปิดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เข้าชมฟรีด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง แบบ 360 องศา ซึ่งมีสถานที่สำคัญมากมาย

กระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณคดีของประเทศอียิปต์ เปิดการท่องเที่ยว Virtual Tour ให้นักท่องเที่ยวออนไลน์ที่ขณะนี้จำต้องหยุดเที่ยวชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้มีโอกาสชมของเก่าแก่ และศึกษาประวัติศาสตร์เก่าแก่นับพันปีของดินแดนไอยคุปต์


สายฝันคนนับล้านทั่วโลก ที่หวังว่าสักครั้งในชีวิตจะได้เห็นพีระมิด สุสาน ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมนตราไอยคุปต์อันลึกลับเปี่ยมเสน่ห์ และวันนี้ฝันของคุณเป็นจริงแล้ว เมื่อรัฐบาลอียิปต์ได้เปิด Virtual Tour คือการทัวร์แบบเสมือนจริง 360 องศา ผ่านทางเว็บไซต์ egymonuments.gov.eg ในเว็บนี้ผู้คนทั่วโลกก็จะได้ชม พีระมิด ของจริงแบบฟรีๆ กันแบบจุใจ ซูมดูดีเทลภาพคมกริบ ข้อมูลชนิดละเอียดยิบ!
สถานที่ที่เปิดให้เที่ยวชมผ่านโลกออนไลน์ มีทั้ง พีระมิดแห่งอูนัส (Pyramid of Unas) ,พีระมิดโจเซอร์ (Pyramid of Djoser),Coptic Museum, The Red Monastery, Mosque-Madrassa of Sultan Barquq, สุสานของ Mehu ,สุสานของ Wahti,สุสานของ Kom al-Shoqafa, Ben Ezra Synagogue, Tomb of Meresankh III, Coptic Museum, Gayer-Anderson Museum, Tomb of Mehu, Catacombs of Kom al-Shoqafa และ The Islamic Art Museum in Cairo


ไหน! ใครอยากไปเที่ยวบ้าง คลิกเลย egymonuments.gov.eg


คลิกตรงชม พีระมิดแห่งฟาโรห์ Unas


คลิกตรงชม พีระมิดของ Djoser


คลิกตรงชม สุสานของ Mehu


คลิกตรงชม สุสานของ Wahty


คลิกตรงชม สุสานของ Kom al-Shoqafa


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH