ข่าวออนไลน์
รอลุ้น! ชดเชยหยุดสงกรานต์ ก.ค.นี้แน่นอน

รอลุ้น! ชดเชยหยุดสงกรานต์ ก.ค.นี้แน่นอน

รอลุ้น! ชดเชยหยุดสงกรานต์ ก.ค.นี้แน่นอน

รมว.วัฒนธรรมเตรียมเสนอศบค. ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ในช่วงเดือนก.ค.นี้อย่างแน่นอน ระบุเตรียมเสนอไว้2ช่วง

วันนี้ (2มิ.ย.63) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒธรรมเตรียมเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ชดเชยวันสงกรานต์ในการประชุมใหญ่ศบค. ที่ 12 มิถุนายน ซึ่งกำหนดไว้ในเดือน กรกฎาคมนี้ โดยเตรียมที่จะเสนอใน 2 ช่วง คือช่วงประมาณวันที่ 8-10 ก.ค. ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องกับวันอาสาหบูชา ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ก.ค.และวันเข้าพรรษาตรงกับวันที่ 6 ก.ค. หรือจะไปหยุดในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม

ทั้งนี้ ต้องหารือกับทาง ศบค. และยึดตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก และประเมินสถานการณ์ในช่วงนั้นเป็นอย่างไร และรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วนรวมถึงการเปิดภาคเรียด้วย ในเดือนก.ค.นี้ อย่างถี่ถ้วน รวมถึงการพิจารณาคลายล็อกระยะที่ 4 ต่อไป ซึ่งทางกระทรวงวัฒธรรมก็จะเสนอความเห็นประกอบการพิจารณา แต่ยังคงรูปแบบงดปฎิบัติศาสนกิจ ตามรูปแบบ new normal

ส่วนการประชุม ศบค.ในวันศุกร์ที่ ทางกระทรวงวัฒธรรมเตรียมเสนอขออนุญาติ เพิ่มจำนวนกองถ่ายละคร โทรทัศน์ จาก 50 คน เป็น 80 คน รวมถึงกองถ่ายต่างประเทศ ที่จะเดินทางมาถ่ายทำภาพยนต์ในประเทศไทยPowered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH