ข่าวออนไลน์
"ถนัดแดก" วอนแชร์ เจอป้ายสีข้าวแกงแพง-ใช้อาหารเวฟ!?

"ถนัดแดก" วอนแชร์ เจอป้ายสีข้าวแกงแพง-ใช้อาหารเวฟ!?

"หม่อมถนัดแดก" เจ้าของ "ร้านข้าวแกงถนัดแดก" เผยโดนสารพัด รุมบุลลี่รูปร่าง ใส่ร้ายข้าวจานละ 500 ทั้งที่จริงคือ 50 บาท โกรธสุดใส่ความใช้อาหารเวฟขาย ลั่นจ่อดำเนินคดีแน่

จากกรณีที่ "หม่อมถนัดแดก" หรือ เสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย Youtuber ชื่อดัง ประกาศผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กปิดกิจการร้านข้าวแกงถนัดแดง 6 สาขา คือ ศาลายา, แปดริ้ว, สิงห์บุรี, มหาชัย, พารากอนและเอ็มโพเรียม ส่วนสาขาอื่นๆ ยังคงเปิดให้บริการตามเดิม

ล่าสุด วันนี้ ( 7 มิ.ย.63) เวลา 8.30 น. "หม่อมถนัดแดก" ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก อธิบายถึงสาเหตุที่ต้องปิดสาขาทั้ง 6 สาขา โดยระบุว่า สาขาที่ปิดไปนั้นเป็นสาขาที่อยู่ในห้าง ทางร้านเปิดให้บริการไม่ทัน เพราะช่วงโควิด-19 ปิดสาขาไปเยอะจากทั้งหมด 18 สาขาเหลือเพียง 1 สาขาเท่านั้น และต้องปรับปรุงรูปแบบร้านใหม่ ทำเมนูใหม่ นำสิ่งที่ผิดพลาดมาทบทวน แก้ไขปัญหาต่างๆ ทำให้ต้องคืนพื้นที่ให้ห้าง เพราะไม่อยากให้เสียโอกาสคนอื่นๆ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของบุคลากรที่ต้องทำการเทรนนิ่งใหม่ทั้งหมด และยังมีเรื่องเงินทุนที่ต้องค่อยๆ ทยอยเปิดทีละสาขา บางสาขาหมดสัญญา และบางสาขาติดเรื่องค่าเช่าด้วย


ส่วนประเด็นดรามาที่เกิดขึ้นนั้น ตนก็ไม่เข้าใจ เพราะเปิดร้านอาหารก็ทำถูกต้องตามระเบียบทั้งหมด มีการขอใบอนุญาต ประกอบธุรกิจด้วยความสุจริต ขึ้นทะเบียนบริษัท เสียภาษีอย่างถูกต้อง

"ผมไม่ว่าเรื่องที่คนบอกว่าอร่อยหรือไม่อร่อย เพราะขึ้นอยู่กับลิ้นคน เรื่องแพงก็เช่นกัน มูลค่าไม่เท่ากันในกระเป๋า ย้ำว่าไม่ว่าในเรื่องไม่อร่อย อาหารแพง ไม่เคยว่าเรื่องนี้" นายสหัสวรรษ กล่าว

แต่ประเด็นที่เกิดขึ้นคือ "ใส่ร้ายใส่ความ พูดจาเกินจริง" การวิจารณ์ต้องอยู่บนความจริง ตามหลักกฎหมาย เรื่องความอร่อยหรือไม่อร่อยเป็นการวิจารณ์ เรื่องปกติขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล


ส่วนที่โพสต์ว่าต้องจัดการกับพวกปากไว มือไว ขอให้เก่งอย่างที่พิมพ์ไป ก็มีคนเข้ามาด่า บุลลี่ตัวตน ใส่ร้ายป้ายสีร้าน บางคนไปบอกว่าจานละ 200 หรือ 500 บาท ถือว่าเป็นการใส่ร้ายทำให้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยมาเกิดความลังเล จึงต้องจัดการให้เด็ดขาด ที่สำคัญคือ มีชาวเน็ตบางคนบอกว่าอาหารที่ร้านเวฟเอามาขาย เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ บางคนก็บอกว่าที่ปิดไปเพราะเจ๊ง

"ข้าวแกง 50 บาทสำหรับผมๆ ว่าไม่แพง และคนที่ขายแพงกว่าผมก็มี เพียงแต่ผมเป็นคนที่มีตัวตนในโลกโซเชียล และทำรายการอาหาร ผมเองพูดจาตรงไปตรงมา พูดจาไม่เพราะ แต่ก็ไม่เคยพูดไม่ดีกับคนไม่รู้จัก ส่วนเรื่องราคาเจ้าหน้าที่รัฐก็เคยลงมาดูเห็นว่าราคาเป็นมาตรฐาน" นายสหัสวรรษ กล่าว


นายสหัสวรรษ กล่าวต่อว่า ตนไม่ว่าหากวิจารณ์อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง เรื่องไม่อร่อย ราคาแพงไม่ว่า แต่อย่ามาบูลลี่หน้าตา รูปร่าง หรือกล่าวหาร้านเกินจริง ซึ่งมีทีมทนายดูแลอยู่ และต้องการรักษาชื่อเสียงของร้านเอาไว้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคลิป...Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH