ข่าวออนไลน์
ยอดติดเชื้อใหม่เด้ง 8 ราย เคส State Quarantin ติดจากต่างประเทศทั้งหมด

ยอดติดเชื้อใหม่เด้ง 8 ราย เคส State Quarantin ติดจากต่างประเทศทั้งหมด

ยอดติดเชื้อใหม่เด้ง 8 ราย เคส State Quarantin ติดจากต่างประเทศทั้งหมด

ศบค.เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 8 ราย เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

วันนี้ (7 มิ.ย.63) พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ในประเทศไทย ว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 8 ราย จาก State Quarantine ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คูเวต อินเดีย


สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,112 ราย จำนวนผู้ป่วยรักษาหายคงที่ 2,972 ราย และยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 82 ราย ขณะที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 58 รายเท่าเดิม


สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 8 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้า สถานกักกันของรัฐ หรือ State quarantine โดยมาจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 5 ราย อยู่ใน State quarantineโดยเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพมหานคร มาจากประเทศคูเวต 2 ราย อยู่ใน State quarantine โดยเข้ารับการรักษาที่จังหวัดสมุทรปราการ และมาจากประเทศอินเดีย 1 ราย อยู่ใน State quarantineโดยเข้ารับการรักษาที่จังหวัดสมุทรปราการ


ทั้งนี้ ผู้ป่วยโควิด-19 ยังคงเป็นเพศชายมากกว่าเพศหญิง โดยอายุผู้ป่วยติดเชื้อมากสุด เฉลี่ยอยู่ที่ 20-29 ปี


ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อในสถานที่กักกันของรัฐ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงปัจจุบัน 175 ราย มาจากประเทศคูเวต ซาอุดิอาราเบีย ประเทศ อินโดนิเซีย เช่น หากประชาชนเดินทาง กลับจากประเทศคูเวต 100 ราย จะพบติดเชื้อ 20 ราย หรือคิดเป็น 1 ใน 5 โดยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ ส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ แบ่งเป็น นักเรียนศึกษา พนักงานนวด รับจ้างทั่วไป และพนักงานทั่วไปพญ.พรรณประภา ระบุเพิ่มเติมว่า การที่ไทยไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศติดต่อกัน 13 วัน ไม่ได้หมายความว่า จะหย่อนมาตรการสาธารณสุข ย้ำประชาชนยังคงต้องเข้มมาตรการสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง เช่น การสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงไปสถานแออัด อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทางระบาดวิทยา ระยะฟักตัวของเชื้ออยู่ที่ 14 วัน ก็จริง แต่ระยะความเสี่ยงต่ำ ยังคงมีอยู่ นั่นคือ 28 วัน ในการที่ต้องเฝ้าระวังโรคไม่ให้มีการแพร่ระบาด


ส่วนในการผ่อนคลายในกิจการความเสี่ยงสูงระยะต่อไป คือ ระยะ 4 ในกิจการที่มีการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก ยังอยู่ระหว่างการรอมาตรการหลักและมาตรการรอง ซึ่งแต่ละกิจการต้องรอพิจารณาอีกครั้งจาก ศบค.


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH