Football
จริงหรือเท็จ!? สาวแฉแข้งดีกรีทีมชาติไทยร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่เยอรมนี

จริงหรือเท็จ!? สาวแฉแข้งดีกรีทีมชาติไทยร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่เยอรมนี

จริงหรือเท็จ!? สาวแฉแข้งดีกรีทีมชาติไทยร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่เยอรมนี

ถือเป็นประเด็นร้อนของวันเมื่อมีการเปิดเผยจากคนไทยที่เยอรมนีว่าแข้งดีกรีทีมชาติไทยได้ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ร้านอาหารแห่งนึงในประเทศเยอรมนี

วันนี้ 11 มิถุนายน 2563 กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชี่ยลเมื่อมีการเปิดว่าคนไทยที่อยู่ในประเทศเยอรมนี ซึ่งได้เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งนึงในเขต ก็อปพินเก้่น ประเทศเยอรมนี ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยเหตุการณ์ มีนักฟุตบอลลูกครึ่งดีกรีทีมชาติไทยรายหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางไปกินร้านอาหารเดียวกับเธอนั้น ได้ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทพร้อมทั้งกล่าวอ้างว่าตนเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย ก่อนที่เรื่องจะสงบลงหลังจากที่ตำรวจในประเทศเยอรมนีได้เขามาเคลียร์สถานการณ์


โดยเฟสบุ๊ครายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) ได้เปิดเผยข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านอาหารแห่งหนึ่งในประเทศ เยอรมนี ถึงเหตุการณ์ที่มีกลุ่มชาย 3 คนที่เดินทางมากินร้านอาหารร้านเดียวกันนั้น ได้ร่วมกันก่อเหตุทะเลาวิวาทจนถึงขั้นผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ จากการกระทบกระทั่งกันภายในร้านซึ่งเธอได้เปิดต่ออีกว่า 1 ใน 3 คนที่ร่วมก่อเหตุนั้นมีดีกรีเป็นถึงนักฟุตบอลชื่อดัง
"สวัสดีคะ วันนี้มีเรื่องจะมาเล่าให้คนไทย (ผู้หญิงไทย)ในเยอรมันได้รับฟังพร้อมช่วยกันพิจารณาด้วยคะคือ... เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปนั่งกินอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขต. Göppingen เราไปก่อนคนแรกตอนประมาณ 17.30 น. ได้มีผู้ชายเยอรมัน3 คนเดินเข้ามาพูดไทยได้นิดหน่อย เข้ามาบอกจะมาร้องเพลง เจ้าของร้านได้บอกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดให้ร้องเพลงนะ ยังอยู่ในช่วง โควิด"


"เค้าก็พูดอยู่พักหนึ่งแล้วก็พากันเดินไป จากนั้นประมาณ 20.30 น. พวกเราก็มากัน อีก 3 คนเลิกงานแล้วมากินข้าว จนประมาณ 22.00 น. ชาย 3 คนนั้นกลับเข้ามาอีกรอบ มาสั่งเบียร์และพยายามจะเข้ามาพูดคุยด้วยซึ่งพวกเราก็ไม่ได้ต้องการจะคุยด้วยเพราะเรามาร้านไทยเราอยากคุยกับคนไทยมากกว่าคุยกับฝรั่ง (กลุ่มเรามีผู้ชาย เยอรมัน 1 คน ผู้หญิง 3 คน และเจ้าของร้านผู้หญิงไทย 3 คน ไม่มีสามีสักคน )"


"ซึ่งช่วงที่ 3 คนนั่นเข้ามาพยายามจะเอาไอแพตมาเปิดให้ดูและอวดตัวว่าเป็นนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งพวกเราเป็นผู้หญิงไม่รู้จักเรื่องฟุตบอลและก็ไม่สนใจด้วย เค้าจะเดินผ่านมาแวะมาจุกจิกตลอดเวลา จนถึง 5 ทุ่มพวกเราก็สั่งเก็บตังจะกลับบ้านเเล้ว ส่วน 3 คนนั้นเอามือถือมาเปิดเพลงแล้วตบโต๊ะตามเพลงเสียงดังมาก เจ้าของร้านก็กลัวว่าเดี๋ยวตำรวจมาจะเป็นเรื่อง เลยขออนุญาตเก็บตังพร้อมบอกว่าร้านอนุญาตให้เปิดได้แค่ 5 ทุ่ม ชาย 3 คนนั่นก็โวยวาย แต่คนที่โวยวายสุดคนนักเตะทีมชาติไทย เค้าบอกว่า ...อ๋อ พิฉันกินเสร็จเธอก็เก็บตังและไล่ฉันเหรอ เจ้าของร้านก็บอกว่า ไม่ใช่อย่างนั้น. มีเลยเวลาปิดแล้วเดี๋ยวตำรวจมา 1 ใน3 คนนั่นพูดว่า เรากลับกันเถอะเจ้าของร้านเค้าว่าว่า Du bist Hurensohn"


"เจ้าของร้านก็ตอบว่า ไม่ฉันไม่ได้พูดว่าอย่างนั้น เค้าก็เดินเข้ามาเหมือนจะหาเรื่อง พวกเราที่เก็บตังเเล้วยังไม่กลับเพราะว่าจะอยู่เป็นเพื่อนเจ้าของร้านด้วยเห็นเค้ามีแต่ผู้หญิง แล้วไอ้ 3 คนนี้มันก็น่ากลัว เราเลยบอกให้คนของเราที่เป็นคนเยอรมันไปข่วยแปล เผื่อสถานการณ์จะดีขึ้น นักเตะทีมชาติ หันว่าตาขวางพร้อมถามว่า มึงเป็นใคร มึงเป็นเจ้าของร้านหรือไง ทางเราก็พยายามจะอธิบายว่าฉันนั่งมองอยู่นานแล้วจะมาแปลให้ว่าร้านเค้าจะปิดแล้วมันเลยเวลาแล้ว เดี๋ยวตำรวจมาเค้าจะถูกสั่งปิด เพราะเค้าก็พึ่งจะเปิดมาได้แค่ 2 อาทิตย์เอง นักเตะทีมชาติไทยหันมาพูดว่า Du bist Hurensohn . Du f.... Thaifrau. Thaifrau f.... ganz die Welt. (คำที่จุดไว้ เ.็ด ) เราเข้าไปอยู่ตรงกลางพยายามจะเอาคนของเราออกมา 1 ใน 3 คนนั้น ผลักมือออกมาแต่บังเอิญว่าเราเตี้ย เลยข้ามหัวไปโดนอก ของฝ่ายคนที่มาช่วยแปล"


"ต่อจากนั้นมาก็นัวกันเลย นักเตะทีมชาติยกโต๊ะขึ้นทุ่มจนขาหัก แล้วก็ชกต่อยกัน เราก็เข้าไปช่วยห้ามเค้าผลักแม่ครัวล้ม แล้วรัวชก กว่าจะดึงห้ามได้ก็พักใหญ่ เราเอา 1 คนไปขังในห้องแล้วผู้หญิงที่เหลือช่วยกันฉุดนักเตะ ออกไปนอกร้านแล้วล็อคร้าน ร้านข้างๆข่วยโทรเรียกตำรวจ พอตำรวจมา เค้ายังด่าผู้หญิงไทยไม่หยุด ตำรวจบอกให้เค้าหุบปากพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดูถูกหมิ่นประมาท ทำร้ายร่างกาย ทะเลาะวิวาททำข้าวของเสียหาย แล้วเค้ามา 3 คน ทางนี้มี 1 คน ก็มีเลือดออกเต็มหน้าเลย ตำรวจเรียกรถพยาบาลมารับ ตอนนี้ทางผู้เสียหายได้สืบแล้วว่า นักเตะทีมชาติไทยคนนี้เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมันแม่เป็นคนบุรีรัมย์ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาพูดดูถูกผู้หญิงไทย ทั้งๆที่แม่ก็เป็นคนไทย เป็นนักเตะทีมชาติไทยจริงเบอร์ 33 อยู่ราชบุรีมิตรผล ส่วนผู้เสียหายเอาเรื่องถึงที่สุด ตอนนี้มีนักข่าวจากหลายเพชมาเข้าสัมภาษณ์ แล้วแบบนี้เราอยากจะสนับสนุนนักเตะคนนี้อีกไหม รอดคลอดออกมาจาก..., คนไทยแต่ด่าผู้หญิงไทยทุกคำ ด่าหยาบคายมาก แต่ไม่สามารถเขียนในหน้านี้ได้ เค้าพูดไทยได้คะ พูดได้เยอะด้วย จะบอกว่าพูดแบบไม่เข้าใจความหมายก็ไม่น่าจะใช่คะ ตอนนี้เค้ามาติดต่อจะขอให้ถอนแจ้งความ จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้ ทางเจ้าของร้านกับผู้เสียหายต้องการให้ดำเนินคดีอย่างเดียว เผื่อให้เป็นบทเรียนสำหรับลูกครึ่งที่ไม่มีความเคารพในช่องกำเหนิดของตัวเอง ขอบคุณและขอความคิดเห็นของผูหญิงไทยในเยอรมันด้วยคะ"


ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานโซเชี่ยลมีเดีย ของนักฟุตบอลดังกล่าวก็ถูกถล่มทันทีแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการเปิดเผยความจริงจากตัวนักฟุตบอลที่ถูกกล่าวหารวมไปถึงต้นสังกัดของเจ้าตัวด้วย

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH