ไลฟ์สไตล์
เที่ยวบางแสน ต้องรู้กติกา! นายกเล็กเป๊ะมาก กฎเที่ยว-ขายของ

เที่ยวบางแสน ต้องรู้กติกา! นายกเล็กเป๊ะมาก กฎเที่ยว-ขายของ

เที่ยวบางแสน ต้องรู้กติกา! นายกเล็กเป๊ะมาก กฎเที่ยว-ขายของ

อยากให้ทุกที่เป็นแบบนี้! ใครจะไปบางแสนต้องรู้กฎกติกาการเที่ยวบางแสน และต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อการเที่ยวบางแสนที่ปลอดภัย ปลอดโรค และราคายุติธรรม คนเที่ยวห้ามแอลกอฮอล์-บุหรี่-ประกอบอาหาร คนขายห้ามโก่งราคา ห้ามตื๊อ จัดโซนบุหรี่แยก มีตู้สูบบุหรี่บริการ
นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ออกกฏกติกา การท่องเที่ยวชายหาดบางแสนใหม่ โดยระบุว่า


เนื่องจากเทศบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ถึงการถูกรบกวนจากผู้ประกอบการชายหาด ที่มักจะเข้าไปสอบถามบ่อยๆ บางครั้ง ตื๊อ และกดดัน และด้วยความที่มีพ่อค้า แม่ค้า จำนวนมาก ทั้งผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตและ ไม่มีใบอนุญาต(พ่อค้าแม่ค้าเถื่อน) ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ได้รับความสะดวกสยายในการพักผ่อน เทศบาลจึงชี้แจงไปยังผู้ประกอบการชายหาดเพื่อขอความร่วมมือแล้ว


ทั้งนี้ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าเองตามอัธยาศัย ตลอดแนวชายหาดครับ


ราคาของการเช่าเก้าอี้ผ้าใบ เทศบาลประกาศไว้ ให้เช่าในราคาสูงสุดไม่เกิน 50 บาท ต่อ ตัว จะ 30,40,50 หรือ อื่นๆ ขึ้นกับการตกลงกันแต่ไม่เกิน 50 บาทต่อเก้าอี้ 1 ตัว


ระยะเวลาการให้เช่า ตั้งแต่เวลาประกอบการ อังคาร-พฤหัสบดี 6.00-18.00 น. ศุกร์-เสาร์ 6.00-20.00 น.


วันจันทร์หยุดประกอบการขายสินค้าทุกประเภท (ยกเว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้หยุดประกอบการในวันถัดไป)


นักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารเครื่องดื่มเข้ามาทานได้ ยกเว้นเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ และต้องรักษาความสะอาด และ ห้ามทำการประกอบอาหาร(cooking)ทุกประเภท ไม่ว่า ปิ้ง ย่าง สัมตำ ยำ ต้ม ทอด ทุกชนิด ครับห้ามสูบบุหรี่บนชายหาด ยกเว้น ในตู้สูบบุหรี่และ สถานที่ที่เทศบาลจัดให้สูบบุหรี่เท่านั้น


ราคาอาหาร ให้เป็นไปตามราคาตามประกาศเทศบาลเมืองแสนสุข ยกเว้น อาหารทะเล ให้เป็นไปตามราคาตลาด ให้นักท่องเที่ยวสอบถามราคาจากผู้ประกอบการก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อป้องกันปัญหาการเข้าใจผิดของราคาอาหารทะเลครับPowered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH