ไลฟ์สไตล์
หมอแล็บฯ จัดให้! ผับ-บาร์ วิถี New Normal

หมอแล็บฯ จัดให้! ผับ-บาร์ วิถี New Normal

หมอแล็บฯ จัดให้! ผับ-บาร์ วิถี New Normal

อินฟลูเอนเซอร์สายสาธารณสุข "หมอแล็บแพนด้า" แนะนำวิถีใหม่ เปลี่ยนผับปรับบาร์รับ New Normal

เพจ "หมอแล็บแพนด้า" โพสต์ข้อความแนะ หากผับบาร์เปิด แต่จะต้องเปลี่ยนเป็นผับบาร์แบบ New Normal ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากาก อยู่ห่างๆกัน และล้างมือบ่อยๆ


วันนี้ (22 มิ.ย.) เพจ "หมอแล็บแพนด้า" หรือ ทนพ. ภาคภูมิ เดชหัสดิน โพสต์ข้อความกรณี ถ้าไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ คาดว่ากิจการต่างๆ น่าจะเปิดให้บริการได้ครบ เช่น ผับ บาร์ คาราโอเกะ แต่ผับบาร์จะเปลี่ยนเป็นนิว นอร์มอล แบบสิ้นเชิง ทุกคนต้องช่วยกันสวมหน้ากากอนามัย อยู่กันห่างๆ ล้างมือบ่อยๆ ผู้โพสต์ระบุว่า

"วันนี้ถ้าไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ คาดว่ากิจการต่างๆน่าจะเปิดให้บริการได้ครบ 99-100% ในวันที่ 1 ก.ค. 63 ผมเดาเอานะ ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ โรงเรียนเปิดได้ แต่ผับบาร์จะเปลี่ยนเป็นนิวนอร์มอลแบบสิ้นเชิง เราต้องช่วยกันใส่แมสก์ อยู่กันห่างๆ ล้างมือบ่อยๆ

เมื่อก่อนสมัยหนุ่มๆ ยอมรับเลยว่าผมเองก็เคยไปผับ ไปบ่อยจนเจ้าของร้านเขาอยากจะมอบกุญแจให้ เผื่อจะมาช่วยมาเปิดร้านให้ก่อน รับสารภาพเลยครับว่า ผมเคยใกล้ชิดสาวๆเวลาไปผับ เดินไปขอเบอร์สาว เคยขอสาวๆชนแก้ว แต่ไม่ชนธรรมดานะ ชนแบบเอาแขนมาคล้องกัน เวลาดื่มมันจะได้ใกล้ชิดกันไงครับ

แต่ตอนนี้คงไม่แล้วครับ เราต้องช่วยกันรักษามาตรการอย่างเคร่งครัด มีวินัยในตัวเอง การให้ทิปนักร้องอาจจะต้องมีกล่องให้ทิป แทนการเดินเอาไปให้ถึงมือหรือถือแก้วไปนักดนตรีดื่ม บางอย่างอาจจะต้องขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยง เช่น “ใครโสดบ้างค้าบบบบ” “ใครหนีผัวมา ส่งเสียงหน่อยยยย” “เอ้า! ท่อนนี้ใครร้องได้ ช่วยกันร้องพร้อมกัน” (ร้องเองไปเลยค้าบ เราขอนั่งฟังเงียบๆ )

อะไรประมาณนี้แหละ เราอาจต้องปรับเปลี่ยน อาจต้องนั่งใส่แมสก์โยกตัวเบาๆ โต๊ะใครโต๊ะมัน เข้าห้องน้ำก็ต้องล้างมือให้ดีๆ ยืนรอหน้าห้องน้ำห่างๆ กัน ผมนึกไม่ออกว่าต้องมีอะไรอีก เราต้องช่วยกันคิดและปรับปรุงไปเรื่อยๆครับ กิจการต่างๆจะได้ดำเนินไปได้ เราจะรอดไปด้วยกันครับ"

Powered by Froala Editor

แท็กที่เกี่ยวข้อง new normal covid-19 covid19 โควิด โควิด19 ผับ บาร์
ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH