เศรษฐกิจ
ยังไหว! นกสกู๊ตลดเครื่องบิน-พนักงาน ยันไม่ยุติการบิน

ยังไหว! นกสกู๊ตลดเครื่องบิน-พนักงาน ยันไม่ยุติการบิน

ยังไหว! นกสกู๊ตลดเครื่องบิน-พนักงาน ยันไม่ยุติการบิน

สายการบินนกสกู๊ต แถลงปรับโครงสร้างธุรกิจหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ลดจำนวนเครื่องบิน ลดพนักงาน ยืนยันไม่ยุติการบิน

บริษัท สายการบินนกสกู๊ต จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง การดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจการบินอย่างหนัก โดยสายการบินนกสกู๊ตจึงได้ตัดสินใจดำเนินการปรับโครงสร้างธุรกิจ เนื่องจากได้รับผลกระทบโควิด-19 อย่างหนัก


ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีสัญญาณอันดีเกี่ยวกับการแพร่ระบาด และมีบางประเทศที่เริ่มผ่อนปรนการเดินทางแล้ว แต่การเดินทางระหว่างประเทศยังคงถูกจำกัดและอาจมีผลกระทบไปอีก 2 ถึง 3 ปี ทำให้การเดินทางไม่สามารถฟื้นตัวกลับไปเท่าปี 62


อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า นกสกู๊ต ไม่ได้ยุติทำการบิน เพียงแต่รอความชัดเจนจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่าจะประกาศให้อากาศยานสามารถทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยได้เมื่อใด


ทั้งนี้ จากภาพรวมของตลาดอุตสาหกรรมการบินที่หดตัวลง สายการบินนกสกู๊ตจึงปรับลดจำนวนเครื่องบิน จำนวน 3 ลำ ภายในสิ้นเดือน มิ.ย.63 นี้ โดยส่งผลให้ทางบริษัทจำเป็นต้องตัดสินใจลดจำนวนพนักงานด้วยเช่นกัน ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวถือเป็นตัดสินใจที่ยากลำบาก และทางบริษัทเข้าใจดีถึงผลกระทบต่อพนักงาน โดยสายการบินนกสกู๊ต จะชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างเหมาะสม


อย่างไรก็ตาม นกสกู๊ต ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการหางานใหม่ในช่วงเวลานี้ และจะพยายามช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบให้มากที่สุด เท่าที่สายการบินนกสกู๊ตสามารถทำได้ และเหนือสิ่งอื่นใด สายการบินนกสกู๊ตยังคงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานทุกคนเป็นสำคัญ

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH